Tạm giữ 3 đối tượng cướp giật tài sản

Thông tin pháp luật | Hồng Nhung | 15:24 21/04/2022

BVCL - Tối 18/4, Huy và Đức đã gây ra một vụ cướp tài sản tại KP. 9, P.Tân Biên. Trước đó, Huy và một đối tượng khác cũng đã gây ra một vụ cướp tại địa bàn KP.6, P. Tân Biên.

u.png
Cả 3 đối tượng

Ngày 21/4, Cơ quan CSĐT Công an TP. Biên Hòa đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Vũ Đức Huy (29 tuổi) ngụ KP.8, P. Tân Biên, TP Biên Hòa; Nguyễn Anh Đức (25 tuổi) ngụ xã Hố Nai 3, H. Trảng Bom và Cao Mạnh Cường (25 tuổi) ngụ KP.11, P. Tân Hòa, TP Biên Hòa để điều tra làm rõ về hành vi cướp giật tài sản.

Theo hồ sơ công an, tối ngày 18/4, Huy rủ Đức đi quanh địa bàn xem có ai sơ hở thì ra tay cướp giật tài sản để bán lấy tiền tiêu xài và trả nợ.

Huy điều khiển xe máy chở Đức đi đến tổ 13, KP. 9, P.Tân Biên, (TP Biên Hòa) phát hiện bà V.T.L. (49 tuổi) ngụ P. Tân Biên, TP. Biên Hòa đi bộ, trên tay cầm chiếc điện thoại Samsung Note 8. Thấy nạn nhân có sự sơ hở, Huy điều khiển xe ép sát nhanh tay giật điện thoại đưa cho Đức rồi rồ ga tẩu thoát nhưng đã bị lực lượng công an bắt khi cả 2 mang chiếc điện thoại đi bán ở phường Tân Hòa.

Qua đấu tranh, Huy còn khai nhận thêm ngày 18/2, đối tượng cùng với Cường gây ra 1 vụ cướp giật chiếc điện thoại iPhone 11 tại địa bàn KP.6, P. Tân Biên, ngay lập tức các trinh sát đã tiến hành bắt và đưa Cường về trụ sở.

Tại cơ quan công an, Cường đã nhận tội và khai nhận, sau khi cướp giật tài sản, chúng đã mang chiếc điện thoại đi thế chấp được 3,7 triệu đồng và chia nhau tiêu xài.

Được biết 2 đối tượng Huy và Đức đều có tiền án về tội cướp giật tài sản. Hiện, vụ việc đang được Công an TP. Biên Hòa tiếp tục điều tra, làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thanh tra Chính phủ xác minh tài sản 30 người có chức vụ
BVCL - Thanh tra Chính phủ sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 30 cán bộ, công chức có phụ cấp chức vụ từ 0,9 trở lên tại 7 bộ, ngành trên để xác minh tài sản. Trong đó có 8 người ở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 5 người ở Bộ Tài nguyên và Môi trường, 5 người ở Bộ Xây dựng và các đơn vị còn lại mỗi nơi 3 người.