Tài xế taxi đi từ TP HCM về TP Biên Hòa để giao ma túy giữa mùa dịch

Thông tin pháp luật | L.T | 15:45 07/09/2021

BVCL - Trong quá trình tuần tra, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã kiểm tra và phát hiện đối tượng Lê Phúc Nguyên có hành vi tàng trữ ma túy và sử dụng súng trái phép.

tang-vat-1_bvcl.jpg
Tang vật công an phát hiện nghi can Nguyên mang theo. Ảnh: CAĐN.

Theo đó, ngày 6-9, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, đang tạm giữ hình sư đối với Lê Phúc Nguyên (27 tuổi, ngụ Bình Thuận) để điều tra hành vi tàng trữ ma túy và sử dụng súng trái phép.

Trước đó, vào chiều ngày 5-9, Công an phường Tam Hiệp (TP Biên Hòa) tuần tra trên địa bàn thì phát hiện xe taxi đang di chuyển trên tuyến đường Phạm Văn Thuận nên đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, trên xe có Lê Phúc Nguyên (26 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận) xuất trình giấy đi đường được phép tham gia giao thông tại TP.HCM mục đích giao nhận hàng hóa.

Khi làm việc với công an về việc giao loại hàng hóa, Nguyên có nhiều biểu hiện bất thường rồi liền bỏ chạy nhưng bị công an khống chế ngay sau đó.

Kiểm tra hành chính người và giỏ xách của nghi can phát hiện có 2 bịch nylon chứa ma túy đá và một khẩu súng bắn đạn cao su không lắp đạn. 

Bước đầu làm việc, Nguyên khai nhận 2 bịch nylon chứa tinh thể màu trắng trên là ma túy tổng hợp do nhận từ một người ở TP.Thủ Đức (TP.HCM) để giao cho một khách hàng tại phường Long Bình (TP Biên Hòa).

Qua xác minh nhanh tại nơi cư trú, xác định đối tượng Nguyên đã có tiền án về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Công an thành phố Biên Hòa đã tạm giữ đối tượng để tiếp tục phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tuyên án 74 bị cáo liên quan đến đại án buôn lậu 200 triệu lít xăng giả
BVCL - Sáng 8/12, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt bị cáo Phan Thanh Hữu và Đào Ngọc Viễn 16 - 17 năm tù về hành vi gây rối loạn thị trường khi buôn lậu 200 triệu lít xăng.