Sóc Trăng: Thông tin chính thức vụ Cảnh sát giao thông đánh 2 thiếu niên

Thông tin pháp luật | Thành Nhớ | 20:05 29/09/2022

Ngày 29/9, Công an tỉnh Sóc Trăng ra thông cáo báo chí về thông tin một số Cảnh sát giao thông, trật tự có hành vi đánh 2 thanh niên điều khiển xe mô tô trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 25/9, khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Lễ Sene ĐolTa trên tuyến Quốc lộ Nam Sông Hậu (đoạn thuộc khóm Xẻo Me, phường Vĩnh Phước, TX. Vĩnh Châu), Tổ tuần tra phát hiện một thanh niên điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Exciter 150cm3 chở theo một thanh niên chạy ngược chiều, nghi vấn sử dụng rượu bia và chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện phân khối lớn tham gia giao thông nên Tổ công tác ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

canh-sat-giao-thong-danh-thieu-nien2.jpg
Thông cáo báo chí về vụ việc

Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện không những không chấp hành mà còn tăng tay ga bỏ chạy với tốc độ cao, chèn ép xe của Tổ tuần tra, lạng lách đánh võng trên đoạn đường gần 30 km qua các tuyến đường Nam Sông Hậu (Xẻo Me)- Lê Lai-Trưng Nhị-30/04-Huyện lộ 43- Nam Sông Hậu (xã Vĩnh Hải); khi đến địa bàn thuộc ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải mới dừng được phương tiện.

Lúc này, một số Cảnh sát trong Tổ tuần tra không kiềm được nóng giận, đã có hành vi sử dụng bạo lực dùng tay, chân, gậy nhựa điều khiển giao thông, mũ bảo hiểm đánh 2 thanh niên.

Sau khi người và phương tiện được đưa về trụ sở Công an thị xã Vĩnh Châu, qua làm việc, người điều khiển xe đã thừa nhận các hành vi vi phạm gồm các lỗi: Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người kiểm soát giao thông, không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông, điều khiển xe lạng lách trên đường bộ ngoài đô thị, không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, người chưa đủ 18 tuổi nhưng điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh trên 100cm3.

canh-sat-giao-thong-danh-thieu-nien.jpg
Cảnh 2 cán bộ công an có hành vi đánh người được cắt từ clip

Ngay sau khi phát hiện sự việc, lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo đình chỉ công tác đối với 4 cán bộ Công an có liên quan trong Tổ tuần tra, để xác minh làm rõ, xử lý theo đúng quy định. Trước mắt hành vi của cán bộ, chiến sĩ trong Tổ tuần tra nêu trên là vi phạm quy tắc ứng xử theo Thông tư số 27/2017/TT-BCA ngày 22/08/2017 của Bộ trưởng Bộ công an.

Công an tỉnh Sóc Trăng sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm trên quan điểm không bao che sai phạm.

Được biết, hai chiến sĩ Công an hành hung 2 thanh niên được xác định là Trung úy Nguyễn Quang Thái và Đại úy Châu Minh Trung, cùng thuộc Đội CSGT - Trật tự Công an TX.Vĩnh Châu.

Hai cán bộ Công an tăng cường đến sau là Đại úy Hứa Trường An và Thượng úy Đoàn Tấn Phong, cũng thuộc Đội CSGT - Trật tự Công an TX.Vĩnh Châu.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Phan Văn Nghiêm, Chủ tịch UBND xã Hòa Đông, TX. Vĩnh Châu cho biết hiện tại, gia đình đã đưa 2 nạn nhân đi thăm khám.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bình Định xin ý kiến Bộ TNMT về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu thi công cao tốc Bắc – Nam
BVCL - Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét chỉ đạo, hướng dẫn về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu, bãi đổ thải phục vụ dự án Đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2021- 2025, đoạn qua địa bàn tỉnh này.