Sét đánh khiến 3 người bị thương

Xã hội | Nguyễn Liên | 13:02 06/07/2021

BVCL - Ngày 5/7, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên cho biết, trận mưa to, dông lốc và sét xảy ra tại địa bàn thị xã Phổ Yên vào rạng sáng cùng ngày, khiến 3 người bị thương khi đang đi cấy.

a1-hinh-anh.png

Người gặp nạn là bà Nguyễn Thị Hương sinh năm 1975; Nguyễn Thị Thảo sinh năm 1980 và cháu Nguyễn Thị Mỹ Linh sinh năm 2005. Ngay sau khi bị nạn, cả ba người đã được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện C Thái Nguyên thuộc thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.

Hiện bà Nguyễn Thị Thảo và cháu Nguyễn Thị Mỹ Linh vẫn đang được tiếp tục điều trị. Bà Nguyễn Thị Hương sức khỏe ổn định nên đã được ra viện.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương và các cấp ngành chức năng đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kinh phí cho gia đình người bị nạn.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 5/7 và ngày 6/7, khu vực đông Bắc Bộ trong đó có tỉnh Thái Nguyên nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Do vậy, chính quyền địa phương và người dân trong tỉnh cần chủ động theo dõi, nắm bắt diễn biến thời tiết để sẵn sàng ứng phó trước những tình huống xấu do thiên tai gây ra.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tổng Bí thư: Tiếp tục dự báo tình hình để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là
Chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý nhiệm vụ sắp tới, phải tiếp tục dự báo tình hình, nắm chắc các khả năng tình huống có thể xảy ra để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là.
  • Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Xuân Lan
    Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".