Sau khi biết điểm chuẩn trúng tuyển, thí sinh cần lưu ý gì?

Giáo dục | L. Thanh | 18:45 17/09/2021

BVCL - Tính đến thời điểm này, các trường đại học, cao đẳng trên cả nước đều đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2021. Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thời gian xác nhận nhập học đối với thí sinh trúng tuyển sẽ kéo dài đến hết ngày 26/9. Sau thời gian này, nếu thí sinh không xác nhận nhập học sẽ bị loại khỏi danh sách trúng tuyển.

thi_van_5.jpg
Hình ảnh minh họa (nguồn internet)

Các chuyên gia tuyển sinh lưu ý, đối với thí sinh trúng tuyển, các em cần truy cập vào trang thông tin điện tử của trường để tra cứu danh sách thí sinh trúng tuyển, nhằm bảo đảm chắc chắn có tên trong danh sách trúng tuyển. Sau đó, thí sinh phải đăng ký xác nhận nhập học. Vì vậy, thí sinh cần cập nhật liên tục trên website của trường đại học mà mình trúng tuyển để nắm bắt thông tin, đặc biệt là hướng dẫn chi tiết về thời gian, cách thức xác nhận nhập học bằng hình thức trực tiếp, trực tuyến hay gửi qua bưu điện.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh phải thực hiện thủ tục xác nhận nhập học vào cơ sở đào tạo đã trúng tuyển bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi đến cơ sở đào tạo bằng hình thức trực tiếp hoặc bằng thư chuyển phát nhanh. Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm nay, các cơ sở đào tạo đều hướng dẫn thí sinh đăng ký xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến.

Thí sinh lưu ý nhập chính xác mã xác nhận nhập học là 12 ký tự số được ghi trên Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Thí sinh đã sử dụng mã này để xác nhận vào trường không được rút, hủy hồ sơ hay xác nhận nhập học vào bất kỳ một cơ sở đào tạo nào khác.

Sau khi xác nhận nhập học trực tuyến, thí sinh gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp đến Hội đồng tuyển sinh bằng thư chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp khi thí sinh được đến trường. Đối với thí sinh chưa trúng tuyển, các em vẫn có thể tìm cơ hội ở các trường có tổ chức xét tuyển dựa vào học bạ hoặc chờ đợt xét tuyển bổ sung. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian dự kiến tuyển sinh bổ sung của các trường bắt đầu từ ngày 3/10.

Riêng đối với các thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nếu có nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học năm 2021, các em sẽ được dự kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP.Hồ Chí Minh và ĐHQG Hà Nội tổ chức dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 9/2021.

  • TP.HCM thần tốc xét nghiệm diện rộng đến ngày 30/9
    Đời sốngmột năm trước - T.Phương (T/h)
    BVCL - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. cho biết, trong 15 ngày tới, Thành phố vẫn triển khai lấy mẫu xét nghiệm để bóc tách nguồn lây nhiễm và điều trị kịp thời F0; đồng thời căn cứ vào kết quả đánh giá để phân loại lại vùng nguy cơ.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Rộn ràng ngày hội tòng quân
Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân năm 2023 tại các địa phương sẽ diễn ra trong 5 ngày. Trong đó, ngày 6/2 sẽ có 19 tỉnh, thành phố tổ chức lễ giao nhận quân gồm: Hà Nội, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế.