Sao Thái Dương hỗ trợ phát triển trung tâm khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Doanh nghiệp | Đoàn Thảo | 12:53 21/12/2021

Công ty CP Sao Thái Dương đã ký kết thoả thuận hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp với Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (NATEC) hướng đến mục tiêu phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo quốc gia; phối hợp thu hút nguồn lực trong và ngoài nước nhằm xây dựng hệ sinh khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Công ty CP Sao Thái Dương và Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ (NATEC) để phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo quốc gia được tổ chức tại Chương trình “Dấu ấn TECHFEST và WHISE 2021” trong khuôn khổ Chuỗi sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST VIỆT NAM 2021 .

Đây là sự kiện tâm điểm nằm trong chuỗi hoạt động được tổ chức từ tháng 9/2021 đến tháng 12/2021 do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng UBND TP Hồ Chí Minh, Bộ Ngoại giao, Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Sự kiện có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương; các tổ chức, tập đoàn, cá nhân, mạng lưới uy tín hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước và quốc tế.

image001.jpg
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại sự kiện

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên cam kết triển khai các nhiệm vụ, dự án hợp tác, cung cấp dịch vụ chung hướng đến mục tiêu phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo quốc gia; phối hợp thu hút nguồn lực trong và ngoài nước nhằm xây dựng hệ sinh khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, thực hiện Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844).

image002.jpg
Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa NATEC và 5 doanh nghiệp khoa học công nghệ hàng đầu của Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Hương Liên, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Dược phẩm Sao Thái Dương (ngồi giữa).

Nội dung của hợp tác nêu rõ, mục tiêu của chiến lược hợp tác là thu hút nguồn lực trong và ngoài nước, xây dựng, phát triển mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia; phát triển các hoạt động đào tạo, ươm tạo, dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo, cụ thể là sáng tạo, kết nối trong và ngoài nước liên quan đến lĩnh vực sản phẩm và công nghệ dược liệu, dược phẩm và y tế.

Bên cạnh đó, kết nối cộng đồng doanh nghiệp sáng tạo; sử dụng hiệu quả các nguồn lực của mỗi bên, nhân rộng mô hình tổ hợp dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để kết nối với các tập đoàn, tổ hợp dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp, quỹ đầu tư mạo hiểm trong nước và quốc tế.

Là một trong những doanh nghiệp dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam, có trong tay 13 bằng sáng chế và giải pháp hữu ích. Trong 10 năm trở lại đây, công ty đã và đang đầu tư thực hiện hơn 70 đề tài nghiên cứu tiền lâm sàng trên động vật thực nghiệm, 21 thử nghiệm lâm sàng các cấp tại các 7 bệnh viện tại Việt Nam, 1 dự án chương trình quốc gia về phát triển hạ tầng kỹ thuật công nghệ cao nghiên cứu phát triển thuốc mới từ dược liệu.

Các sản phẩm nổi bật của Sao Thái Dương có thể kể đến như: Các nhãn dầu gội dược liệu Thái Dương, dòng thảo dược xuất khẩu Nature Queen, dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kovir, Nobel trí não, Mạch vành Win Win, Nobel Tiểu đường hay dòng thực phẩm hỗ trợ xương khớp: Dầu gừng Thái Dương, Cao xoa Thái Dương và 2 bộ trang thiết bị y tế chẩn đoán và phát hiện COVID-19.

Trong đó, bộ trang thiết bị y tế chẩn đoán và phát hiện COVID-19: One-step RT-PCR COVID-19 Kit Thai Duong và RT-Lamp COVID-19 Kit Thai Duong là 2 bộ nghiên cứu nổi bật nhất. Cả 2 bộ kit test này đều được vinh danh trong Sách Vàng Sáng Tạo Việt Nam 2020 cùng với 73 công trình sáng tạo có giá trị thực tiễn cao và ý nghĩa phụng sự to lớn với quốc gia.

image003.jpg
Hai bộ kit test của Sao Thái Dương đều được vinh danh trong Sách Vàng Sáng Tạo Việt Nam 2020

Bộ kit test này đã được nghiên cứu và đang được sử dụng tại Viện Vệ sinh Dịch tễ TW, Viện Pasteur Nha Trang, Viện kiểm định quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện lâm sàng nhiệt đới trung ương, Bệnh viện Đa khoa TW Huế, Bệnh viện Nhi TW, bệnh viện Đức Giang, CDC Đà Nẵng, CDC Quảng Nam…

Thông qua việc ký kết hợp tác trên, Công ty CP Sao Thái Dương với Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ sẽ có cơ hội hợp tác, tham gia vào hệ sinh thái của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, cũng như nhận được sự hỗ trợ, tư vấn về kinh nghiệm thương mại hoá sản phẩm, tập khách hàng có sẵn, nguồn vốn đầu tư.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tuyên án 74 bị cáo liên quan đến đại án buôn lậu 200 triệu lít xăng giả
BVCL - Sáng 8/12, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt bị cáo Phan Thanh Hữu và Đào Ngọc Viễn 16 - 17 năm tù về hành vi gây rối loạn thị trường khi buôn lậu 200 triệu lít xăng.