Samsung Việt Nam lên tiếng về thông tin chuyển dây chuyền sản xuất sang Ấn Độ

PV| 19/08/2020 05:04

(BVCL) Trước những thông tin The Economic Times (nhật báo kinh tế uy tín của Ấn Độ), Tập đoàn Samsung có thể chuyển một phần hoạt động sản xuất điện thoại thông minh từ Việt Nam và các nước khác sang Ấn Độ. Sáng nay (18/8), Samsung Việt Nam đã chính thức đưa ra phản hồi về thông tin nói trên.

Theo đó, người đại diện của Samsung Việt Nam khẳng định thông tin về việc Samsung có thể chuyển một phần sản xuất smartphone từ Việt Nam sang Ấn Độ là không đúng sự thật.

Hiện tại, các nhà máy sản xuất điện thoại của Samsung đặt tại Bắc Ninh và Thái Nguyên đang hoạt động bình thường mà không có liên quan gì đến sự điều chỉnh sản lượng sản xuất của nhà máy tại Ấn Độ. Ngoài ra, Samsung Việt Nam vẫn luôn giữ vững vai trò quan trọng là cứ điểm sản xuất toàn cầu của tập đoàn.

Samsung Việt Nam nói gì về thông tin chuyển dây chuyền sản xuất smartphone sang Ấn Độ? - Ảnh 1.

Sản xuất điện thoại Samsung tại Việt Nam

Việt Nam hiện là một trong những nước xuất khẩu điện thoại thông minh lớn nhất, sau Trung Quốc. Samsung sản xuất gần 50% điện thoại của mình tại Việt Nam. Do chi phí lao động cao ở Hàn Quốc, nên nước này đang trong quá trình thu hẹp sản xuất. Samsung cũng có cơ sở ở Brazil và Indonesia.

Trước đó, The Economic Times đưa tin, Samsung đang có kế hoạch sản xuất các thiết bị với tổng trị giá hơn 40 tỷ USD tại Ấn Độ và được cho là đang hoàn thiện các kế hoạch của mình. Để đa dạng hóa dây chuyền sản xuất để sản xuất điện thoại thông minh theo chương trình khuyến khích liên kết sản xuất (PLI). Động thái này của Samsung sẽ có tác động đến các hoạt động hiện có ở các quốc gia khác bao gồm Việt Nam, như đã đề cập trong một báo cáo trên The Economic Times.

Screen Shot 2020-08-18 at 10

The Economic Times đưa tin Tập đoàn Samsung có thể chuyển một phần hoạt động sản xuất điện thoại thông minh từ Việt Nam và các nước khác sang Ấn Độ

Theo nhật báo này, Samsung đã đệ trình lên Chính phủ Ấn Độ kế hoạch sản xuất điện thoại thông minh trị giá 40 tỷ USD trong 5 năm tới theo kế hoạch PLI. Điện thoại có giá xuất xưởng từ 200 USD trở xuống sẽ chiếm hơn 25 tỷ USD. Trong một cuộc họp báo gần đây, Bộ trưởng Truyền thông và CNTT Ravi Shankar Prasad cho biết, kế hoạch PLI đã nhận được phản hồi tích cực từ các nhà sản xuất linh kiện điện tử trong nước và quốc tế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Samsung Việt Nam lên tiếng về thông tin chuyển dây chuyền sản xuất sang Ấn Độ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO