Rủ bạn đi đánh người vì “nhớ dai, thù vặt”, cả nhóm cùng vào tù

Tòa tuyên án | Trang Trần | 16:13 19/09/2022

BVCL - Ngày 19/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử các bị cáo Nguyễn Thanh Hiếu (SN 2000), Huỳnh Hiểu Vinh (SN 1999), Nguyễn Văn Đông (1998), Nguyễn Thanh Tiến (SN 2003, cùng trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) về tội “Giết người”.

Do có mâu thuẫn trước đó với Đinh Trung Đức (SN 1994, trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) nên khoảng 20 giờ ngày 22/7/2021, Nguyễn Thanh Hiếu điều khiển xe mô tô đến nhà Huỳnh Hiểu Vinh rủ Vinh đi đến phòng trọ của Đức để giải quyết mâu thuẫn.

Đến nơi, Vinh đứng bên ngoài, Hiếu đi vào bên trong tìm Đức để nói chuyện và hai bên tiếp tục cãi vả và thách thức nhau. Sau đó, Hiếu chở Vinh về nhà Vinh, còn Hiếu đi về nhà lấy hung khí gồm 2 con dao và quay lại nhà Vinh rủ đi đánh Đức.

tatp-19-9-4bicao-gietnguoi-2.jpg
Các bị cáo tại phiên tòa ngày 19/9

Khi cùng Vinh ra khỏi nhà, Hiếu nhìn thấy 1 cây rựa của gia đình Vinh nên Hiếu cầm theo để trên xe mô tô của Hiếu. Trên đường đi, Hiếu và Vinh gặp Nguyễn Thanh Tiến, Tiến thấy Hiếu, Vinh cầm theo hung khí nên điều khiển xe mô tô chạy theo.

Đi ngang qua nhà Nguyễn Văn Đông thì Tiến dừng xe lại rủ Đông đánh nhau. Khi đến phòng trọ của Đức, Hiếu xuống xe cầm cây rựa đi vào bên trong, Vinh nhặt 1 khúc cây gỗ ở khu vực dãy trọ của Đức đi theo Hiếu, còn Tiến và Đông đứng bên ngoài cổng quan sát.

Khi vào bên trong thì giữa Hiếu, Vinh, Đức xảy ra đánh nhau nhưng không ai bị thương tích gì. Sau đó, Hiếu, Vinh, Tiến, Đông bỏ đi đến khu vui chơi trước đình làng Khánh Sơn, phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Đến 20 giờ 45 phút cùng ngày, Hiếu tiếp rủ Vinh, Tiến, Đông quay lại đánh Đức thì tất cả đều đồng ý và cả nhóm quay lại phòng trọ của Đức thì thấy cổng khu trọ đã khóa nên Hiếu dùng cây rựa phá khoá để cả nhóm xông vào bên trong dãy trọ.

Vinh cầm một cây gỗ và nhặt thêm 1 cục đá trước phòng trọ, Tiến cầm 1 con dao, Đông cầm 1 con dao đều là hung khí do Hiếu chuẩn bị từ trước xông vào dãy phòng trọ của Đức.

Thấy nhóm của Hiếu cầm hung khí xông đến, Đức bỏ chạy vào trong phòng trọ để trốn nhưng bị nhóm của Hiếu đuổi kịp. Vinh ném một cục đá về phía Đức nhưng không trúng nên lao vào ôm Đức xô xát thì cả hai đều ngã xuống nền nhà.

Đức ngã tư thế nằm sấp, Hiếu thấy vậy xông vào dùng rựa chém một nhát trúng vào trán phải, một nhát trúng vào vùng chân trái của Đức. Tiến, Đông thấy Đức chảy máu nhưng vẫn xông vào đá vào người Đức 2 đến 3 cái. Khi thấy Đức nằm gục không còn sức phản kháng thì cả nhóm bỏ rời khỏi hiện trường.

Tiến, Đông vứt hung khí tại phòng trọ, còn Hiếu và Vinh vứt bỏ cây rựa và cây gỗ trên đường bỏ chạy. Đức được mọi người đưa đi cấp tỉ lệ tổn thương cơ thể 32%.

Sau khi xét xét toàn diện vụ án, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Nguyễn Thanh Hiếu mức án 10 năm tù, Huỳnh Văn Vinh mức án 8 năm tù, Nguyễn Văn Đông mức án 7 năm tù và Nguyễn Thanh Tiến mức án 5 năm tù cùng về tội “Giết người”.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý