Rồng Xanh lần thứ 43: Thang Duy giành giải thưởng danh giá đầu tiên sau lịch sử 43 năm của Thành Long

Văn hóa giải trí | Tường San | 16:11 26/11/2022

Mới đây, giải thưởng điện ảnh Rồng Xanh Hàn Quốc lần thứ 43 diễn ra trong sự mong đợi của khán giả với các hạng mục được đề cử như Nam diễn viên chính xuất sắc nhất và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Truyền thông đưa tin, vào ngày 25/11, giải thưởng điện ảnh Rồng Xanh Hàn Quốc lần thứ 43 đã được tổ chức tại Hội trường KBS Yeouido. Sau khi kết thúc lễ trao giải, bộ phim "Quyết tâm chia tay" đã giành giải Phim hay nhất, Nam/Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về Park Hae-il và Thang Duy, và Đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về Park Chan-wook cùng sáu giải thưởng lớn khác, trở thành người chiến thắng lớn nhất trong đêm.

Lễ trao giải Rồng Xanh lần thứ 43 tại Hàn Quốc, Thang Duy, sao Hoa Ngữ

Lễ trao giải Rồng Xanh lần thứ 43 tại Hàn Quốc diễn ra suôn sẻ với các đề cử như Nam/Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất

Trong số đó, Thang Duy đã giành được giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho bộ phim "Quyết tâm chia tay" và giúp cô trở thành diễn viên không phải là người Hàn Quốc đầu tiên giành được giải thưởng này trong lịch sử 43 năm của Thành Long. Trong phần phát biểu nhận giải, bài phát biểu bằng tiếng Trung của Thang Duy cũng thu hút nhiều lời khen ngợi từ đông đảo cư dân mạng.

Lễ trao giải Rồng Xanh lần thứ 43 tại Hàn Quốc, Thang Duy, sao Hoa Ngữ

Thang Duy là nữ diễn viên đầu tiên không phải là ngườI Hàn Quốc dành được giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất sau lịch sử 43 năm của Thành Long

Lễ trao giải Rồng Xanh lần thứ 43 tại Hàn Quốc, Thang Duy, sao Hoa Ngữ

Lễ trao giải Rồng Xanh lần thứ 43 tại Hàn Quốc, Thang Duy, sao Hoa Ngữ

Lễ trao giải Rồng Xanh lần thứ 43 tại Hàn Quốc, Thang Duy, sao Hoa Ngữ

Phim "Quyết tâm chia tay" dành giải thưởng Phim hay nhất tại sự kiện

"Tôi thực sự muốn cảm ơn tất cả những người đã viết kịch bản này, tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã giúp chúng tôi thực hiện nó, những người đã đưa bộ phim này lên màn ảnh rộng và tôi muốn cảm ơn những khán giả đã đến xem bộ phim của chúng tôi. Bởi vì các diễn viên cả đời chờ đợi một kịch bản hay và một vai diễn hay, có khi mất vài tháng, có khi mất vài năm. Cảm ơn đạo diễn”, cô nói đầy xúc động.

Ngoài ra, Kim Dong-hwi của 'The Mathematician in Wonderland' và Kim Hye-yoon của 'The Girl on the Bulldozer' được đề cử cho giải thưởng Diễn viên mới xuất sắc, Lee Jung-jae, diễn viên kiêm đạo diễn của 'Hunt' đã được xướng tên cho giải thưởng Đạo diễn mới.

Lễ trao giải Rồng Xanh lần thứ 43 tại Hàn Quốc, Thang Duy, sao Hoa Ngữ

Ngoài những giải thưởng trên, còn một số giải thưởng danh giá khác như Nam phụ xuất sắc, Ngôi sao được yêu thích, Diễn viên mới xuất sắc, Đạo diễn mới,...

Đối với giải Nam diễn viên phụ, Byun Yo-han của 'Hansan: The Rise of the Dragon' và Oh Na-ra của 'Genreman Romance' cũng được vinh danh. Go Kyung-pyo, Lee Ji-eun (IU), Daniel Henney và Im Yoon-ah cùng nhau nhận giải Ngôi sao được yêu thích.

Dưới đây là danh sách đầy đủ những người chiến thắng Giải thưởng Rồng Xanh lần thứ 43:

- Giải Tác phẩm xuất sắc nhất: "Quyết tâm chia tay"

- Giải Đạo diễn: Park Chan-wook ("Determination to Break Up")

- Giải Đạo diễn mới: Lee Jung Jae ("The Hunt")

- Nam diễn viên chính: Park Hae Il ("Determination to Break Up")

- Nữ diễn viên chính xuất sắc: Thang Duy ("Quyết Tâm Chia Tay")

- Nam diễn viên phụ: Byun Yoo-han ("Hansan: Rise of the Dragon")

- Nữ diễn viên phụ xuất sắc: Oh Na Ra ("Romance Only Forms")

- Nam diễn viên mới: Kim Dong-Hwi ("The Mathematician of a Strange Country")

- Nữ diễn viên mới: Kim Hye Yoon ("Girl Riding a Bulldozer")

- Giải kỹ xảo xuất sắc nhất: "Thành phố tội ác 2"

- Giải Kịch bản xuất sắc nhất: "Quyết tâm chia tay"

- Giải thưởng Mỹ thuật: "King Maker"

- Giải Biên tập: "The Hunt"

- Giải Ánh sáng Nhiếp ảnh: "The Hunt"

- Giải thưởng Âm nhạc: Quyết tâm chia tay

- Phim có doanh thu cao nhất: "Thành phố tội ác 2"

- Giải Nhân vật được yêu thích: Go Kyung Pyo, IU, Daniel Henry, Lim YoonA


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.