Ra mắt Hội Đồng hương huyện Diễn Châu tại TPHCM và các tỉnh phía Nam

Đời sống | Phan Trà | 17:46 18/09/2022

Ngày 17/9, Ban Chấp hành Hội Đồng hương huyện Diễn Châu (Nghệ An) và các tỉnh phía Nam tổ chức lễ ra mắt Hội đồng hương Diễn Châu tại TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Hội Đồng hương Diễn Châu được thành lập nhằm kết nối những người con của huyện nhà đang công tác, làm việc, học tập và sinh sống tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam; tạo lập tình làng nghĩa xóm, duy trì tình đoàn kết, mối quan hệ gắn bó lâu dài và thắt chặt tình yêu quê hương cũng như trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, góp phần duy trì và phát huy truyền thống hiếu học, vượt khó, ý thức phấn đấu vươn lên, làm giàu cho bản thân, góp phần xây dựng quê hương Diễn Châu ngày càng phát triển và giàu mạnh.

hoi-dong-huong-dien-chau-1.jpg
Ông Tăng Văn Luyện, Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Tăng Văn Luyện, Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu bày tỏ mong muốn Hội đồng hương huyện Diễn Châu tại TPHCM và các tỉnh phía Nam luôn hướng về quê hương như: kết nối, giới thiệu và hỗ trợ huyện nhà về đầu tư phát triển kinh tế - xã hội để huyện nhà ngày càng phát triển bền vững trong thời gian tới.

Ông Luyện cho biết, về thành tựu phát triển kinh tế xã hội của huyện Diễn Châu trong những năm qua, hiện nay toàn huyện có 37 xã và thị trấn, về phát triển kinh tế xã hội trong hai năm qua mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhất là đại dịch Covid-19, song với sự nỗ lực quyết tâm của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân huyện nhà đã khắc phục khó khăn để đưa huyện nhà phát triển.

Riêng năm 2021, huyện đạt mức tăng trưởng kinh tế đạt 8,5% và 6 tháng đầu năm 2022 đạt mức tăng trưởng 13,7%. Về các lĩnh vực văn hóa, xã hội huyện là một trong những huyện nằm trong tốp đầu của tỉnh Nghệ An, nhất là lĩnh vực giáo dục và y tế; các phong trào văn hóa – thể thao của huyện nhà đạt nhiều kết quả tích cực.

Định hướng phát triển kinh tế - xã hội của huyện Diễn Châu trong thời gian tới, nhất là trong nhiệm kỳ 2022- 2025, ông Tăng Văn Luyện cho biết, huyện quyết tâm trong năm 2022 sẽ về đích nông thôn mới. Để chuẩn bị cho việc này, toàn huyện đã có 33 xã hoàn chỉnh nông thôn mới, 3 xã còn lại huyện đang tập trung chỉ đạo từ nay đến cuối năm sẽ hoàn thành mục tiêu đề ra. Công tác xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo cũng đạt được nhiều kết quả tích cực.

hoi-dong-huong-dien-chau-2.jpg
Lãnh đạo huyện Diễn Châu chúc mừng Ban Chấp hành Hội đồng hương huyện tại TPHCM và các tỉnh phía Nam

Ông Chu Minh Tùng, Chủ tịch Hội Đồng hương huyện Diễn Châu tại TPHCM và các tỉnh phía Nam tin tưởng Hội đồng hương Diễn Châu sẽ là địa chỉ liên lạc, kết nối tin cậy của các đồng hương đang sinh sống, học tập và làm việc tại TPHCM và các tỉnh phía Nam với chính quyền huyện; là tổ chức đại diện của cộng đồng công dân Diễn Châu trong các hoạt động đối ngoại với cộng đồng các địa phương, cũng như Ban liên lạc đồng hương các xã của huyện tại TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Nhân dịp lễ ra mắt, Hội đồng hương huyện Diễn Chậu tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam đã trao tặng cho Hội khuyến học và Hội Chữ thập đỏ huyện 200.000.000 đồng, với mong muốn chia sẻ yêu thương và phần nào thể hiện trách nhiệm của những người con ở xa với quê hương của mình.

hoi-dong-huong-dien-chau-3.jpg
Đại diện Hội Đồng hương huyện Diễn Châu tại TPHCM và các tỉnh phía Nam trao tặng 200.000.000 đông cho Hội Khuyến học và Hội Chữ thập đỏ huyện

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tháng 4/2023, dự kiến khởi công dự án cải tạo 7 ga đường sắt phía Bắc
BVCL - Dự án cải tạo các ga trên tuyến đường sắt phía Bắc có tổng mức đầu tư dự kiến là hơn 475 tỷ đồng.
 • Khởi tố, bắt giam Giám đốc trung tâm sát hạch lái xe ở Hòa Bình
  Pháp luật12 giờ trước
  BVCL - Ngày 21/3, thông tin từ VKSND tỉnh Hòa Bình cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Viết Tuấn (Giám đốc Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ ở xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn), ông Đỗ Hồng Quân (Tổ trưởng Giáo viên dạy lý thuyết) và ông Nguyễn Ngọc Khuyên (Tổ trưởng Giáo viên thực hành) thuộc trung tâm này về tội Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.
 • Ngõ cụt của những kẻ lạc bước giang hồ
  Câu chuyện pháp đình12 giờ trước
  BVCL - Tô Nhựt Khanh (tự Phát, SN 1993, quê Tiền Giang) rẽ bước làm “anh chị” sau một vụ hủy hoại tài sản. Tiếng tăm của Khanh như thỏi nam châm hút nhiều thành phần bất hảo, gây án tạo rúng động, bất ổn địa phương. Trong phiên tòa xét xử Khanh, các bị cáo đều vô cùng ân hận vì sự bốc đồng, nông nổi nhất thời như ngõ cụt chặn đứng tương lai cuộc đời
 • Đoàn Thanh niên TANDTC kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
  Tòa án16 giờ trước
  BVCL - Sáng 21/3, Đoàn Thanh niên TANDTC đã tổ chức Lễ mít tinh Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).