Ra mắt Chương trình hỗ trợ tư vấn y tế miễn phí dành cho F0 điều trị tại nhà

Sức khỏe | PV | 16:39 27/12/2021

Chương trình tư vấn hỗ trợ y tế, theo dõi miễn phí dành cho F0 điều trị tại nhà được triển khai trên ứng dụng 365 Bác sĩ và Tổng đài 19001544 sẽ hướng dẫn bệnh nhân một lộ trình điều trị bài bản và theo dõi hàng ngày thông qua ứng dụng và tổng đài.

Ngày 27/12, Chương trình hỗ trợ tư vấn y tế miễn phí dành cho F0 điều trị tại nhà chính thức ra mắt thông qua nền tảng ứng dụng 365 Bác sĩ và Tổng đài 1900 1544.

Đây là một chương trình nhân văn được xây dựng trên nền tảng số, với mong muốn có những đóng góp tích cực cho cộng đồng ở thời điểm thiết thực và giảm tải cho các cơ sở y tế các tuyến.

dong-hanh-bac-si7.jpg
Họp báo online ra mắt Chương trình hỗ trợ tư vấn y tế miễn phí dành cho F0 điều trị tại nhà

Tiến sĩ, Bác sĩ cao cấp, Thầy thuốc nhân dân Vũ Quốc Bình chủ trì chương trình cùng đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, điều dưỡng viên, các bác sĩ tình nguyện sẽ cùng đồng hành tư vấn y tế sát sao cho các bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà.

Chương trình ban đầu sẽ có gần 50 chuyên gia, bác sĩ là Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú, BSCK II, các bác sĩ đang công tác tại các cơ sở y tế, các điều dưỡng viên và nhân viên y tế... tham gia đồng hành trực 24/7. Chương trình cũng đang tích cực huy động và kết nối thêm các nguồn lực bác sĩ và nhân viên y tế tình nguyện khác trong xã hội cùng tham gia mạng lưới đồng hành với bệnh nhân.

dong-hanh-bac-si.jpg
Bác sĩ Vũ Quốc Bình cung cấp một số thông tin về tình hình dịch COVID-19 trong nước và trên thế giới

Chương trình tư vấn hỗ trợ y tế, theo dõi miễn phí dành cho F0 điều trị tại nhà được triển khai trên ứng dụng 365 Bác sĩ và Tổng đài 19001544 sẽ hướng dẫn bệnh nhân một lộ trình điều trị bài bản và theo dõi hàng ngày thông qua ứng dụng và tổng đài.

Các bác sĩ và đội ngũ điều dưỡng viên sẽ được phân công danh sách bệnh nhân phụ trách, thường xuyên phân tích biểu đồ tìm kiếm sự bất thường thông qua số liệu bệnh nhân cập nhật tại ứng dụng 2 lần/ngày như nồng độ oxy trong máu, huyết áp, nhiệt độ, các triệu chứng cơ bản…

dong-hanh-bac-si3.jpg

Ngoài ra, đội ngũ điều dưỡng viên cũng sẽ chủ động gọi điện định kỳ và theo chỉ định của bác sĩ để cập nhật sát sao nhất thông tin của bệnh nhân. Trong trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ chủ động kết nối với bệnh nhân thông qua App - chat box hoặc video call để tư vấn, hướng dẫn điều trị.

Bệnh nhân cũng sẽ chủ động gọi phím SOS trên App 365 Bác sĩ hoặc gọi Tổng đài 1900 1544 để được hỗ trợ trong các trường hợp khẩn cấp cần sự can thiệp của bác sĩ.

Thông qua ứng dụng, các bác sĩ và nhân viên y tế hỗ trợ bệnh nhân sẽ quản lý và theo dõi tình hình bệnh nhân được bài bản, hệ thống, không bị sót thông tin, giúp quản lý bệnh nhân được khoa học và tiết kiệm nguồn lực, thời gian của cán bộ y tế, đồng thời cũng tối ưu được hiệu quả theo dõi điều trị.

dong-hanh-bac-si4.jpg
dong-hanh-bac-si5.jpg
dong-hanh-bac-si6.jpg
Bác sĩ Vũ Quốc Bình trình bày một số thông tin về Chương trình hỗ trợ tư vấn y tế miễn phí dành cho F0 điều trị tại nhà

Ngoài việc được chăm sóc trực tiếp bởi cán bộ y tế và tổng đài viên của chương trình, bệnh nhân còn được cung cấp thông tin kết nối tới các nguồn lực y tế cố định và cơ động tại các địa phương trong trường hợp khẩn cấp một cách nhanh nhất nhờ mạng lưới liên kết nhiều cơ sở y tế và các nhóm bác sĩ, điều dưỡng tình nguyện rộng khắp cả nước.

Bên cạnh đó, tại khu vực Hà Nội, nếu bệnh nhân có nhu cầu, chương trình cũng sẽ cho mượn các thiết bị y tế đo chỉ số nhằm thuận tiện cho việc theo dõi tình trạng sức khỏe. Bệnh nhân cược một khoản chi phí, sau khi hoàn trả thiết bị sẽ được hoàn lại 100% chi phí đã cược.

Chương trình tư vấn hỗ trợ y tế, theo dõi điều trị miễn phí dành cho F0 sẽ giúp các bệnh nhân an tâm về mặt tinh thần và có kiến thức bài bản trong việc tự theo dõi sức khỏe của bản thân trong thời gian tự cách ly tại nhà.

Trước diễn biến phức tạp và lây lan nhanh của bệnh dịch, bên cạnh đó là tình trạng thiếu hụt nhân viên y tế tham gia chống dịch và cơ sở vật chất cách ly, việc tất cả mọi người luôn trong trạng thái chủ động, cập nhật thông tin sức khỏe để khi gặp phải tình huống F0, F1 hay người thân là F0 thì luôn sẵn sàng được phục vụ ngay là thực sự cần thiết.

Chương trình sẽ cung cấp nền tảng số hiệu quả miễn phí cho các cơ quan tham gia hỗ trợ, quản lý bệnh nhân F0 như chuyên viên y tế phường/quận, tổ dân phố cũng như các đơn vị/cá nhân tham gia cung cấp dịch vụ hỗ trợ F0 như đơn vị vận tải, cơ sở y tế, y bác sĩ/điều dưỡng... Đây là mô hình dịch vụ y tế mới nhân văn hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều thay đổi trong quá trình chống dịch Covid-19 của cộng đồng.

Dành cho bệnh nhân cần hỗ trợ: Cài đặt App 365 Bác hoặc Tổng đài đường dây nóng 1900 1544.

Các bác sĩ, cán bộ y tế, điều dưỡng, sinh viên trường Y mong muốn cùng tham gia chương trình hoặc cần phần mềm hỗ trợ theo dõi bệnh nhân qua hệ thống (miễn phí) vui lòng liên hệ: Ms Hoàng Lê Na - 0988 301 820.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022: Logistics xanh
BVCL - Sáng 26/11/2022, UBND TP. Hải Phòng và Bộ Công Thương phối hợp tổ chức khai mạc Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022 với chủ đề "Logistics xanh".