Ra đầu thú sau 8 năm trốn truy nã

Thông tin pháp luật | Ánh Ngọc T/H | 14:25 17/12/2021

BVCL - Ngày 17/12, Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết Công an phường Giang Biên đã phối hợp với Đội Cảnh sát Kinh tế vừa vận động đối tượng Giáp Thị Lệ (SN 1981, trú tại phường Giang Biên, quận Long Biên) có lệnh truy nã về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ra đầu thú. 

doi-tuong-truy-na-ra-dau-thu.jpg
Đối tượng truy nã ra đầu thú.

Theo hồ sơ vụ việc, năm 2012, Lệ từng làm kế toán trong Công ty cổ phần Cung ứng và Xuất khẩu lao động trên địa bàn quận Long Biên. Do cần tiền tiêu xài, Lệ đã mạo danh là lãnh đạo công ty, nhận đặt cọc đi xuất khẩu lao động của những người bị hại với số tiền từ vài chục triệu động đến cả trăm triệu đồng.

Từ đơn trình báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Long Biên đã xác minh tại các doanh nghiệp mà Lệ đã lấy danh nghĩa để thông tin, thu tiền của người lao động. Công ty Cổ phần cung ứng và xuất khẩu lao động Hàng không - Trung tâm xuất khẩu lao động và dịch vụ Hàng không cho biết: Giáp Thị Lệ là nhân viên hợp đồng của Công ty từ khoảng tháng 6/2006 - 3/2007 thì nghỉ việc.

Ngày 1/4/2011, Công ty mở cơ sở 4 - Trung tâm ngoại ngữ VINATEX và giao nhiệm vụ cho Lệ quản lý. Nhưng đến ngày 7/11 thì công ty đã ra quyết định dừng hoạt động trung tâm và chấm dứt hợp đồng lao động với Lệ.

Khi vụ việc đang trong quá trình điều tra thì ngày 25/10/2012, Lệ đã bỏ trốn. Căn cứ kết quả thu thập được, ngày 20/2/2013, Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và ra quyết định khởi tố bị can đối với Giáp Thị Lệ về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 2/4/2013, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định truy nã đối với Giáp Thị Lệ. Quá trình điều tra, xác định tổng số tiền mà Giáp Thị Lệ đã chiếm đoạt của các bị hại là gần 250 triệu đồng và 1.000USD.

Ngày 15/12/2021, Giáp Thị Lệ đã đến Công an phường Giang Biên đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Phát hiện đột phá trong điều trị bệnh bạch cầu
BVCL - Theo nhóm nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Australia (ANU) và Trung tâm Ung thư Peter MacCallum, bệnh bạch cầu cấp tính dòng tế bào tủy xương (AML), một loại ung thư máu nguy hiểm, có thể làm tê liệt hệ miễn dịch.