Quỳnh Kool: 'Tôi trưởng thành trong đau khổ'

Văn hóa - Thể thao | Chi Anh (ngoisao.net) | 08:47 29/07/2020

(BVCL) Những biến cố trong cuộc sống, đặc biệt là mối tình 4 năm tan vỡ, khiến Quỳnh Kool không chỉ trưởng thành hơn về tính cách mà còn dễ nhập tâm hơn vào vai diễn.

- Sau vai Ngọc trong 'Đừng bắt em phải quên', chị thấy tình cảm khán giả dành cho mình thay đổi thế nào?

- Ngày xưa, khi tôi đóng Nàng dâu order, mọi người vào trang cá nhân của tôi để chửi còn bây giờ là vào để khen. Không chỉ các bạn trẻ, nhiều người 40-50 tuổi cũng nhắn tin cảm ơn tôi và êkíp vì đã mang đến những cảm xúc chân thành của một tình yêu mới chớm nở khi thể hiện cặp đôi Ngọc - Duy. Nhiều người khen tôi đóng chân thật từng cử chỉ, hành động và ánh mắt e thẹn của cô gái lúc mới yêu.

Khi nhận kịch bản của Đừng bắt em phải quên, tôi chỉ nghĩ vai Ngọc có thể giúp mình lấy thiện cảm của khán giả chứ không ngờ sẽ có nhiều phản hồi tích cực đến thế. Khi bộ phim tạm ngừng chiếu, tôi vẫn có niềm tin mãnh liệt rằng nó sẽ trở thành hiện tượng vì tin vào đạo diễn, ê kíp và chính bản thân.

Diễn viên Quỳnh Kool.

Diễn viên Quỳnh Kool.

- Vai diễn này có vai trò như thế nào trong sự nghiệp của chị?

- Vai này đã giúp tôi được khán giả công nhận là một diễn viên chứ không phải một hot girl đi đóng phim như xưa nữa. Ngọc như "quả ngọt" sau rất nhiều nỗ lực và cố gắng của tôi trên con đường diễn xuất. Trước khi có vai này, tôi đã phải trải qua rất nhiều vai phụ, quá nhiều kinh nghiệm xương máu và từ đó chứng minh sự trưởng thành trong diễn xuất.

Khi đóng vai 'tiểu tam' trong Nàng dâu order, tôi còn non nớt lắm. Ngày ấy, khán giả để lại rất nhiều bình luận mắng chửi trên mạng xã hội, không chỉ cho vai diễn mà còn cho tôi. Những lời chê bai về diễn xuất khi ấy đã tạo nên những tổn thương quá lớn trong tôi. Đó cũng là lý do khiến tôi phải nhìn nhận lại bản thân, rút kinh nghiệm và cải thiện khả năng diễn xuất. Đến khi được khen vì vai Ngọc, tôi cảm thấy hạnh phúc vì chí ít thì những cố gắng của mình cũng đang được mọi người công nhận.

- Danh xưng hot girl là thuận lợi hay trở ngại cho chị khi bước vào con đường đóng phim truyền hình?

- Đó là cản trở quá lớn, tôi không tự nhận mình là hot girl nhưng rất nhiều người gọi tôi như thế rồi vin vào đó để kéo tôi xuống. Cũng vì thế mà tôi phải cố gắng vươn lên, bật dậy để chứng minh bản thân và mang lại sản phẩm tốt nhất cho khán giả.

- Chị nghĩ thế nào trước nhận xét cho rằng Quỳnh Kool được ưu ái khi liên tục xuất hiện trong các phim truyền hình do VFC sản xuất?

- Tôi nghĩ mọi người nên hỏi Quỳnh Kool phải như thế nào mới được các đạo diễn ưu ái chứ nhỉ. Tôi cũng phải casting mà, chứ đâu có được chọn luôn. Nếu tôi không có khả năng và sự chuyên nghiệp, không biết diễn, sẽ chẳng ai dám giao cho những vai quan trọng thế. Thực tế là để có được ngày hôm nay, tôi đã phải chứng minh khả năng của bản thân bằng nhiều vai phụ phản diện chịu không ít "gạch đá" và những lời chửi rủa. Con đường tôi đã đi có rất nhiều thăng trầm chứ không hề bằng phẳng như mọi người vẫn nghĩ.

- Chị đã đầu tư cho vai Ngọc như thế nào?

- Tôi phải casting và vượt qua rất nhiều người để nhận vai này. Khi thử vai với một trích đoạn ngắn, tôi đã bị hút rất mạnh bởi nhân vật này và tin rằng mình nó dành cho mình. Đến khi được cầm kịch bản trong tay, tôi đã suy nghĩ rất nhiều về cách thể hiện, tạo hình cũng như thời trang để làm bật sự đặc biệt của nhân vật.

Tôi vẫn luôn thích và chờ một vai bề ngoài cá tính, lạnh lùng nhưng lại ấm áp và sâu sắc như Ngọc lâu lắm rồi. Chính vì vậy, tôi đã dốc hết sức cho nó. Mỗi lời mắng chửi của khán giả trước đây đều là bài học để tôi cải thiện diễn xuất.

Sau khi cảm thấy thất vọng với chính bản thân vì vai diễn trong Nàng dâu order, tôi đã xem lại tất cả các phim mình đóng và ghi vào sổ tất cả những phân đoạn cảm thấy chưa hài lòng để rút kinh nghiệm. Cứ thế, tôi đã viết ra rất nhiều và lập tức sửa đổi. Mỗi bình luận khen chê đều là bài học để tôi cải thiện diễn xuất, biến cái xấu thành cái tốt. Đừng bắt em phải quên vẫn còn một số phân đoạn tôi chưa hài lòng nhưng tôi nhận thấy rõ ràng những thay đổi của bản thân. Đối với tôi, mỗi vai diễn là một bài học. Ngoài việc tự rèn luyện, những va chạm trong cuộc sống cũng giúp tôi trưởng thành hơn, từ đó diễn tốt hơn.

Tạo hình của Quỳnh Kool trong phim Đừng bắt em phải quên.

Tạo hình của Quỳnh Kool trong phim 'Đừng bắt em phải quên'.

- Những va chạm trong cuộc sống mà chị vừa nhắc đến là gì?

- Một năm qua, tôi trải qua nhiều biến cố cả trong tình cảm, gia đình, công việc và mọi thứ xung quanh. Sau phim Nàng dâu order, tôi căng thẳng cực độ vì nhận ra mình chưa làm tốt cái gì cả. Tình yêu và nhiều thứ xung quanh khiến tôi bị phân tâm. Công việc ì ạch khiến tôi thất vọng về bản thân. Cảm giác đó chưa qua đi thì cú sốc trong chuyện tình cảm ập đến. Tôi chia tay mối tình 4 năm của mình.

Suốt một thời gian dài, tôi bị stress nghiêm trọng và gần như như trầm cảm vì không biết phải làm gì, bắt đầu từ đâu. Mỗi ngày trôi qua dường như chỉ có những điều tiêu cực. Đến khi cảm thấy mất phương hướng, không thể chịu đựng được, tôi quyết định dừng lại một thời gian để nhìn nhận bản thân.

- Những biến cố ấy khiến chị đổi khác ra sao?

Chỉ có đau khổ mới tạo ra những bài học và từ đó giúp tôi vực dậy bản thân và diễn xuất tốt hơn. Sự đổ vỡ trong tình yêu mang đến cho tôi thêm nhiều chất liệu cho các vai diễn. Ngày xưa, diễn xuất của tôi rất non, tôi gần như một trang giấy trắng và diễn chỉ bằng bản năng, không biết làm thế nào để thể hiện ánh mắt đau khổ. Thế nhưng, khi đã trải qua đau khổ, tôi mới thấy từng hành vi, cử chỉ, ánh mắt của mình không còn ngây thơ như trước. Sau tất cả, tôi thấy mình trưởng thành trong đau khổ.

- Ngoài diễn xuất, chị thấy mình thay đổi như thế nào sau khi trải qua những khổ đau?

- Giữa những khổ đau, tôi nương mình vào niềm tin tôn giáo. Đạo Phật giúp tôi trở thành con người tích cực và không còn chấp niệm. Cuộc sống của tôi giờ rất nhẹ nhàng. Ngoài thời gian đi làm, tôi chủ yếu ở nhà đọc sách hoặc tham gia một số công tác thiện nguyện.

Ngày xưa, tôi ngây thơ lắm, chỉ biết yêu thương bản thân chứ không nghĩ cho người khác. Nếu có chuyện gì xảy ra, tôi chỉ than thân trách phận, đổ lỗi. Sau này tôi hiểu rằng mình phải nhìn lại mình trước khi trách móc, hận thù người khác hoặc đổ lỗi cho hoàn cảnh. Giờ đây, tôi luôn uốn lưỡi 7 lần trước khi nói với bất kỳ ai, kể cả khen lẫn chê. Nhìn cái chưa được của người khác, tôi chỉ coi đó là điều để sửa mình.

Sau khi chia tay mối tình 4 năm, tôi hiện chỉ tập trung vào công việc. Ngày xưa tôi mong muốn tìm được người đàn ông tốt, đủ trưởng thành để lo cho mình. Biến cố đi qua, tôi tự hỏi "Sao mình cứ đòi hỏi mà không trở thành người mà người ta mong muốn nhỉ?". Nếu trở thành người tốt, chắc chắn mình cũng sẽ hút được những người tốt về bên mình. Tôi đang cố gắng sửa mình và tin rằng khi bản thân tốt hơn, tôi sẽ được gặp người tốt hơn.

Quỳnh Kool đóng cặp với Thanh Sơn trong Đừng bắt em phải quên.

Quỳnh Kool đóng cặp với Thanh Sơn trong 'Đừng bắt em phải quên'.

- Nhìn lại cuộc tình 4 năm ấy, chị thấy điều gì?

- Ở cuộc tình cũ, tôi chỉ đòi hỏi thôi, người ta tức giận thì mình cũng tức giận. Nghĩ lại, tôi không thấy tiếc mà chỉ biết ơn vì nhờ có nó, tôi mới được như bây giờ. Tôi thực lòng mong người cũ hạnh phúc và có tình yêu mới chứ không còn hận thù gì. Chúng tôi đã có với nhau 4 năm đẹp đẽ và nhờ có nó, tôi mới trưởng thành hơn và học được cách quan sát để sau này trở nên tốt hơn khi yêu một người khác.

- Ai là người động viên, san sẻ với chị trong quãng thời gian gặp biến cố?

Tôi không tỏ ra mình đang buồn với người xung quanh mà chỉ một mình gặm nhấm tất cả nỗi buồn. Tôi vẫn cảm thấy may mắn khi có những người bạn thân và gia đình luôn bên cạnh, là động lực để tôi vượt qua những biến cố.

- Chị nghĩ thế nào về tin đồn mình và Thanh Sơn 'phim giả tình thật' trong thời gian 'Đừng bắt em phải quên' phát sóng?

- Tôi chỉ tập trung vào vai diễn chứ không quan tâm tin đồn. Ai đóng cặp với nhau cũng bị đồn mà chứ có phải riêng mình đâu. Mình sống như thế nào thì mình biết. Thực lòng, tôi rất biết ơn anh Sơn vì đã nâng đỡ mình rất nhiều trong quá trình đóng chung.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Huyện đảo Bạch Long Vĩ được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen
BVCL - Dù còn những khó khăn so với đất liền, song hàng chục năm qua, cán bộ, chiến sỹ, quân và dân huyện đảo Bạch Long Vỹ luôn đoàn kết, vươn khơi bám biển, chắc tay súng, vững tay chèo, bảo vệ, xây dựng và phát triển đảo quê hương, góp phần giữ vững chủ quyền quốc gia.