Quý I cả nước có 1,1 triệu người thất nghiệp

Đời sống | Ngọc Diễm | 15:33 13/04/2022

BVCL - Tổng cục Thống kê vừa công bố số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động quý I/2022 là 1,1 triệu, giảm 489.500 người số với quý trước, nhưng tăng 16.700 người so với cùng kỳ năm trước.

ho-tro-4606.jpg
Trong quý I, tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm trong độ tuổi lao động cao hơn so với cùng kỳ năm trước. Ảnh: TP

Theo Vụ Thống kê Dân số và Lao động - Tổng cục Thống kê, quý I, cả nước còn hơn 16,9 triệu người từ 15 tuổi trở lên chịu tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19, giảm 7,8 triệu người so với quý trước. 

Quý I, số người có việc làm tăng thêm gần 1 triệu người, thu nhập bình quân của người lao động tăng gần 1 triệu đồng/tháng. Tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm trong độ tuổi lao động mặc dù cao hơn so với cùng kỳ năm trước, nhưng giảm so với quý trước. Ở hầu hết các lĩnh vực, thu nhập bình quân của người lao động tăng mạnh so với quý trước. Thu nhập bình quân trong một số ngành tăng cao, như bất động sản -tăng 2,6 triệu đồng lên 10,7 triệu đồng/tháng (tăng 32,8%), tài chính, ngân hàng và bảo hiểm - tăng 1,5 triệu đồng lên 10,8 triệu đồng/tháng (tăng 16,5%)…

Đại diện Tổng cục Thống kê cho rằng, những tháng tới, Việt Nam vẫn cần tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp về cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động; đẩy nhanh Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Nội vụ đề xuất cán bộ 'dám nghĩ, dám làm' được miễn kỷ luật
BVCL - Bộ Nội vụ cho rằng cán bộ dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung nhưng không đạt, chỉ đạt một phần mục tiêu hoặc gặp rủi ro cần được xem xét miễn kỷ luật.