Quảng Tây (Trung Quốc): Một cô dâu chết thảm tại nhà riêng, hung thủ lại là người chẳng ai ngờ tới

Văn hóa giải trí | Tường San | 15:03 08/08/2022

Không phải ai cũng có thể hiểu được khi không còn yêu thì phải dứt khoát buông tay. Vì một chữ “yêu” mà đã dẫn tới không ít những vụ án vì tình mà sinh hận.

Năm 2005, tại Quảng Tây, Trung Quốc đã từng xảy ra một vụ huyết án do yêu mà không có được gây nên. Người bị hại trong vụ án là một cô dâu xinh đẹp sắp bước vào lễ đường hôn nhân, hôn lễ đã được định sẵn vào vài ngày sau, nhưng không ngờ rằng cô dâu lại mãi mãi không thể tham gia hôn lễ tươi đẹp của chính mình.

Vụ án xảy ra vào tháng 3/2005, người đầu tiên phát hiện thi thể là mẹ ruột của người bị hại - cô dâu Lý Anh. Theo lời kể của mẹ ruột cô dâu, buổi sáng ngày 2/3, mẹ của Lý Anh vào phòng của con gái, chuẩn bị bàn bạc một số việc cho hôn lễ, vừa bước tới cửa phòng đã thấy khắp nơi đều là vết máu, trên giường cũng không thấy có tung tích của Lý Anh mà toàn là muối và tương ớt, vết máu khắp nền nhà và dấu vết giằng co, lôi kéo dẫn mẹ cô tới phòng vệ sinh trong phòng ngủ. Mở cửa ra bà thấy Lý Anh đang lõa thể nằm bất động trên nền nhà, không còn dấu hiệu của sự sống.

vụ án hình sự, câu chuyện đời sống, cô gái chết thảm vì người yêu cũ

Mẹ của Lý Anh khóc lóc thảm thiết, sau khi bình tĩnh lại bà đã lập tức gọi điện báo cảnh sát, cảnh sát sau khi nhận được báo án đã lập tức tới hiện trường. Sau khi pháp y kiểm tra, phát hiện trên thi thể của Lý Anh có nhiều vết thắt, siết, vết thương do dao và vết đánh đập, dường như hung thủ có ý định hành hạ, giày vò cô, đồng thời phía dưới còn phát hiện dấu vết bị cưỡng bức. Về mặt tài sản, trong ví của Lý Anh bị mất một tấm thẻ ngân hàng, hung thủ rốt cuộc là cướp tiền hay cướp sắc vẫn chưa đưa ra được kết luận.

Trải qua điều tra hiện trường, phía cảnh sát phát hiện trên cửa sổ trong phòng của Lý Anh có vài dấu chân và tán ngói bên ngoài phòng cũng có phát hiện dấu chân, từ đó cảnh sát suy đoán hung thủ rất có khả năng đã dùng tán ngói bên ngoài để làm bàn đạp, sau đó trèo lên cửa sổ phòng Lý Anh. Hơn nữa, nhà Lý Anh cũng không lắp cửa sổ chống trộm, khi ngủ cũng không hề khóa cửa sổ, đây chính là lý do khiến hung thủ dễ dàng đột nhập vào phòng và hành hung với Lý Anh.

Dựa vào dấu chân có thể phán đoán hung thủ hiển nhiên là nam giới, hơn nữa có lẽ có quan hệ dây dưa khá sâu sắc với nạn nhân. Ban đầu cảnh sát nghi ngờ hung thủ là chồng của cô dâu, vì anh ta là người đàn ông có quan hệ gần gũi với nạn nhân nhất. Nhưng cảnh sát nhanh chóng loại bỏ anh ta ra khỏi vòng nghi vấn vì 10 ngày trước đó anh ta đã đi tỉnh ngoài công tác, không có thời gian quay lại, lần này vợ bị hại như vậy anh mới bỏ lại công việc để xin phép về nhà. Hơn nữa cả hai vài ngày sau là chuẩn bị đám cưới, là chồng sắp cưới, không có lý do gì để giết hại vợ mình cả, vì thế dù là thời gian phạm tội hay động cơ phạm tội đều không hợp lý, chồng của Lý Anh đều không có hiềm nghi.

vụ án hình sự, câu chuyện đời sống, cô gái chết thảm vì người yêu cũ

Cảnh sát lại chỉ có thể tiến hành điều tra lần lượt trong các mối quan hệ xã giao của Lý Anh. Kẻ tình nghi thứ 2 mà cảnh sát xác định là chồng cũ của Lý Anh là Lâm Cường, đối với tên chồng cũ này của con gái mình, mẹ của Lý Anh cực kỳ không thích chút nào. Lý Anh và Lâm Cường là bạn đại học, cả hai yêu nhau 5 năm, cuối cùng cũng tiến tới hôn nhân, về lý mà nói cuộc hôn nhân trải qua mối tình dài như vậy có lẽ sẽ rất bền chặt, nhưng Lý Anh và Lâm Cường mới kết hôn nửa năm đã ly hôn, mọi nguyên nhân đều là vì không hợp.

Lâm Cường là kẻ có tính đòi hỏi cao nhưng năng lực kém, biết lãng mạn, đối xử với Lý Anh cũng rất tốt, yêu đương thì được nhưng hắn không hợp để làm chồng. Ban đầu, mẹ của Lý Anh cũng đã phản đối cuộc hôn nhân này, cảm thấy nếu con gái mình mà lấy hắn thì sẽ phải chịu khổ, vì thế Lâm Cường luôn mâu thuẫn với gia đình nhà vợ. Kết quả ly hôn của con gái khiến bà vừa đau lòng vừa thấy nhẹ nhõm nhưng Lâm Cường luôn không cam tâm, vẫn thường xuyên tới nhà đòi làm lành.

vụ án hình sự, câu chuyện đời sống, cô gái chết thảm vì người yêu cũ

Mẹ của Lý Anh còn lo lắng rằng con gái sẽ nhất thời mềm lòng đồng ý làm lành, cho tới khi Lý Anh tìm được bạn trai mới bà mới thấy yên tâm. Vì thế sau khi con gái bị hại, bà mới nghĩ rằng rất có khả năng là vì làm lành không thành, còn phải nhìn vợ cũ chuẩn bị lấy kẻ khác, nhất thời hắn đã chọn cách hủy hoại cô.

Phía cảnh sát cũng nghĩ có khả năng này, vì thế đã dùng số điện thoại trước kia để gọi cho hắn nhưng không ai bắt máy. Sau đó, dưới sự chỉ dẫn của mẹ nạn nhân, cảnh sát đã tìm tới nhà Lâm Cường nhưng cửa nhà vẫn khóa chặt, có vẻ như hắn sợ tội nên đã bỏ trốn.

Chính lúc phía cảnh sát đang đi vào ngõ cụt thì khi mở rộng phạm vi tìm kiếm thì một người trong thôn đã nhìn thấy Lâm Cường ở bên bờ sông, cảnh sát cũng tới bên bờ sông phía sau thôn, quả thực đã nhìn thấy hắn. Lúc này khắp người hắn đều mùi rượu, say bất tỉnh nhân sự, cảnh sát đã đưa hắn về đồn. Sau khi tỉnh lại, Lâm Cường tỉnh táo hẳn, câu đầu tiên hắn hỏi là Lý Anh đã kết hôn chưa?

vụ án hình sự, câu chuyện đời sống, cô gái chết thảm vì người yêu cũ

Sau một hồi thẩm tra, cảnh sát phát hiện Lâm Cường không hề biết rằng Lý Anh đã chết, vì chuyện Lý Anh sắp lấy chồng mới mà hắn mượn rượu giải sầu, nằm bên bờ sông cả ngày cả đêm. Cảnh sát ban đầu cho rằng hắn giả vờ để thoát tội, cuối cùng đã xem lại camera giám sát bên bờ sông và phát hiện Lâm Cường không hề nói dối.

Lúc này cảnh sát lại một lần nữa đi vào ngõ cụt. Chính lúc này, viên cảnh sát theo dõi thẻ ngân hàng bị mất của Lý Anh gửi thông tin tới, nói rằng tấm thẻ đó có động tĩnh, toàn bộ số tiền trong thẻ ngân hàng đều đã bị rút hết, cảnh sát lập tức tìm tới địa điểm rút tiền và kiểm tra camera, phát hiện hình ảnh của một người đàn ông khác.

vụ án hình sự, câu chuyện đời sống, cô gái chết thảm vì người yêu cũ

Khi hỏi mẹ của Lý Anh rằng liệu bà có biết người này không, mẹ của Lý Anh nói đó là Cao Vũ. Sau khi cảnh sát thu thập được thông tin của tên này đã trực tiếp bắt giữ hắn ngay tại nhà riêng. Cao Vũ cũng thừa nhận tội ác của mình. Nguyên nhân khiến hắn làm việc này chính là vì một chữ “tình”, “tôi yêu cô ấy nên mới làm như vậy”.

Cao Vũ yêu thầm Lý Anh tròn 10 năm, cuối cùng cũng yêu nhau một thời gian nhưng Lý Anh thực chất không hề yêu Cao Vũ, yêu nhau không bao lâu thì chia tay. Cao Vũ thấy không cam tâm, thấy cô kết hôn rồi lại ly hôn, tưởng rằng mình có hy vọng rồi, thế nhưng lại nhanh chóng kết hôn với kẻ khác, điều này khiến hắn không thể chấp nhận được, thế nên đã quyết định hủy hoại cô, còn rắc muối và tương ớt là để át đi mùi máu tanh.

vụ án hình sự, câu chuyện đời sống, cô gái chết thảm vì người yêu cũ

vụ án hình sự, câu chuyện đời sống, cô gái chết thảm vì người yêu cũ

Cao Vũ vì tình sinh hận, sau khi cưỡng bức Lý Anh lại tàn nhẫn sát hại cô, hành vi này đã cấu thành tội cố ý giết người và tội cưỡng hiếp. Tội thứ nhất thường sẽ bị kết án tử hình, tù chung thân hoặc 10 năm trở lên. Tội thứ hai là tội xâm phạm quyền trinh tiết, thường sẽ bị kết án tù 3 năm trở lên.

vụ án hình sự, câu chuyện đời sống, cô gái chết thảm vì người yêu cũ

Trong vụ án này, Cao Vũ không chỉ phạm hai tội này, sau khi sát hại Lý Anh, hắn đã có hành vi ăn cắp tài sản của Lý Anh, trực tiếp cấu thành tội cướp đoạt tài sản bằng bạo lực, uy hiếp, thông thường sẽ bị kết án từ 3 đến 10 năm và phạt tiền. Cao Vũ với các tội danh trên, thủ đoạn tàn nhẫn, động cơ tàn ác, cuối cùng bị tòa án kết án tử hình, bị đoạt quyền chính trị chung thân.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Công điện số 855/CĐ-TTg ngày 25/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan và các địa phương liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "bốn tại chỗ" với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.