Quảng Ngãi: Say rượu chém người nhà dẫn đến tử vong

Ánh Ngọc T/H| 05/10/2021 15:36

BVCL - Ngày 4/10, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi tạm giữ hình sự Đinh Văn Dành (SN 1991; ngụ thôn Hà Thành, xã Sơn Thành, huyện Sơn Hà) để điều tra về hành vi “Giết người”.

1(1).png
Đối tượng Đinh Văn Dành (SN 1991; ngụ thôn Hà Thành, xã Sơn Thành, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi).

Vào khoảng 4 giờ 30 ngày 3/10, người dân tập thể dục phát hiện một người phụ nữ nằm bên lề đường Quốc lộ 24B (thuộc thôn Hà Thành, xã Sơn Thành) trong tình trạng hấp hối nên điện báo cơ quan chức năng, đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Do thương tích quá nặng, người phụ nữ này tử vong. Nạn nhân là bà Đinh Thị S. (SN 1962; mẹ ruột của Dành).

Bà S. có tiền sử nghiện rượu. Trước sự việc trên, gia đình, người thân cho rằng bà S. say rượu, tự ngã dẫn đến tử vong nên lo chuẩn bị mai táng.

Tuy nhiên, cái chết của nạn nhân có nhiều dấu hiệu bất thường, đặc biệt ở vùng đầu bà S. có một vết thương nên các cơ quan chức năng nhận định, bà S. có thể bị người khác gây ra thương tích.

Phòng Cảnh sát Hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi, Công an huyện Sơn Hà và các cơ quan chức năng xác minh, điều tra, khám nghiệm hiện trường và tử thi, lấy lời khai nhân chứng. Được giải thích, gia đình nạn nhân mới đồng ý cho cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi xác định nguyên nhân khiến bà S. tử vong.

Tiếp tục xác minh, Công an phát hiện con ruột của bà S. là Đinh Văn Dành có những biểu hiện đáng ngờ; lung túng khi trả lời về việc không biết về nguyên nhân dẫn đến cái chết của mẹ mình. Với các tài liệu, chứng cứ và các biện pháp nghiệp vụ sắc bén của Công an, Dành thừa nhận hành vi phạm tội.

Dành khai báo, vào chiều 2/10, sau khi làm phụ hồ xong thì Dành uống rượu với những người làm chung. Đến 21 giờ 30 cùng ngày, Dành về nhà thì thấy mẹ trong tình trạng say rượu. Bà S. chửi bới và đuổi Dành ra khỏi nhà. Dành bực tức lấy con dao chém một nhát vào đầu bà S.. Bà S. đi khỏi nhà theo Quốc lộ 24B được khoảng hơn 1km rồi ngã gục, sau đó tử vong.

Hiện, Công an đang củng cố hồ sơ, tiếp tục mở rộng điều tra và làm rõ vụ án.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi: Say rượu chém người nhà dẫn đến tử vong
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO