Quảng Ngãi: Khởi công xây dựng cầu Thạch An

Tin nhanh 24h | Ánh Ngọc | 17:05 08/10/2022

BVCL - Sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu lưu thông giữa 2 xã Bình Minh và Bình Mỹ cũng như các xã lân cận.

ass.jpg
Ảnh minh hoạ

Sáng ngày 8/10, UBND huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) làm lễ khởi công xây dựng dự án cầu Thạch An, nối liền xã Bình Minh và Bình Mỹ, bắc qua sông Trà Bồng. Đây là cây cầu có ý nghĩa đối với sự phát triển kinh tế các xã khu Tây của huyện, giúp ổn định và nâng cao đời sống nhân dân.

Dự án cầu Thạch An có tổng mức đầu tư 150 tỷ đồng, quy mô chiều dài cầu và đường hai đầu cầu là 1.757,61m, do UBND huyện Bình Sơn làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án ĐTXD huyện làm đơn vị quản lý dự án, công trình dự kiến sẽ hoàn thành tháng 10/2025.

Sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu lưu thông giữa 2 xã Bình Minh và Bình Mỹ cũng như các xã lân cận, rút ngắn thời gian đi lại, tạo điều kiện phục vụ phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Tại lễ khởi công, ông Võ Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn phát biểu, trong thời gian qua, Đảng bộ và nhân dân các xã Bình Chương, Bình Mỹ, Bình Minh rất cần có 1 cây cầu nối liền hai bờ sông Trà Bồng để người dân các xã và thậm chí là người dân một số địa phương của huyện Trà Bồng thuận tiện đi lại, giao thương, trao đổi hàng hóa.

Do vậy, cầu Thạch An có ý nghĩa to lớn đối với người dân hai bên bờ sông Trà Bồng và cả huyện Bình Sơn rút ngắn thời gian đi lại, tạo điều kiện giao thương, vận chuyển hàng hóa, sơ tán dân cư, tiếp tế thuốc men, lương thực kịp thời khi có thiên tai lũ lụt xảy ra.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đường sắt tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5
BVCL - Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch.
 • TAND huyện Thường Xuân xác định nâng cao chất lượng xét xử là nhiệm vụ trọng tâm
  Tòa án1 giờ trước
  BVCL - Năm 2023, TAND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phấn đấu đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại án, bảo đảm các vụ án được giải quyết trong hạn luật định, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho Nhà nước và nhân dân.
 • Những tình huống pháp lý trong vụ 4 tiếp viên mang ma túy từ Pháp về Việt Nam
  Tin nhanh 24h6 giờ trước
  BVCL - Phóng viên Báo Công lý đã ghi nhận ý kiến một số luật sư về những tình huống pháp lý có thể xảy ra xung quanh vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấn20 giờ trước
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?