Quảng Nam: Công an ra quân cao điểm đảm bảo an ninh trật tự

Đời sống | Văn Thuyết | 15:04 15/11/2022

BVCL – Sáng 15/11, Đại tá Nguyễn Hà Lai - Phó giám đốc Công an tỉnh phát lệnh cho lực lượng công an toàn tỉnh đồng loạt ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Hà Lai - Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, phải thực sự tạo chuyển biến tích cực; kết quả, cường độ các mặt công tác phải cao hơn so với thời điểm bình thường, biện pháp xử lý phải cương quyết hơn, đấu tranh phải quyết liệt hơn.

mg_0406.jpg
Đại tá Nguyễn Hà Lai - Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam phát lệnh ra quân. (Ảnh: QNO)

Trên lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm, tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nhất là công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát nhân dân; tổ chức tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm, đặc biệt là các đối tượng chính trị, phản động tăng cường hoạt động chống phá; an toàn cháy nổ, trật tự an toàn giao thông tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nhất là tai nạn giao thông đường bộ và buôn bán pháo nổ trái phép, tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động liên quan đến “tín dụng đen”, tội phạm giết người, tội phạm cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp, tệ nạn cờ bạn,… nhất là trong thời gian diễn ra Vòng chung kết World Cup 2022 và các lễ hội đầu xuân.

mg_0421.jpg
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân phát biểu tại lễ ra quân. (Ảnh: QNO)

Phát biểu tại buổi ra quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân nhiệt liệt biểu dương quyết tâm chính trị cao của toàn lực lượng. Đồng chí Trần Văn Tân đề nghị các cấp, các ngành và địa phương tập trung chỉ đạo các lực lượng chức năng bám sát địa bàn, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, tham mưu, phối hợp cùng lực lượng Công an tỉnh xử lý tốt các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự.

mg_0393.jpg
Lực lượng Công an tỉnh, Công an TP.Tam Kỳ và huyện Phú Ninh dự lễ ra quân. (Ảnh: QNO)

Công an tỉnh Quảng Nam phấn đấu trong đợt cao điểm, tỷ lệ điều tra, khám phá án về trật tự xã hội đạt trên 85%; án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; hoàn thành chỉ tiêu giảm 50% số đối tượng truy nã trên địa bàn tỉnh. Đợt cao điểm ra quân trấn áp tội phạm bắt đầu từ nay đến ngày 5/2/2023. Ngay sau buổi lễ, toàn lực lượng đã diễu hành ra quân trên các tuyến đường TP.Tam Kỳ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Y tế đề nghị giám sát chặt người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch Marburg
BVCL - Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giám sát người nhập cảnh, đặc biệt là những người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch Marburg ở khu vực châu Phi.
 • TAND huyện Thường Xuân xác định nâng cao chất lượng xét xử là nhiệm vụ trọng tâm
  Tòa án5 giờ trước
  BVCL - Năm 2023, TAND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phấn đấu đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại án, bảo đảm các vụ án được giải quyết trong hạn luật định, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho Nhà nước và nhân dân.
 • Những tình huống pháp lý trong vụ 4 tiếp viên mang ma túy từ Pháp về Việt Nam
  Tin nhanh 24h9 giờ trước
  BVCL - Phóng viên Báo Công lý đã ghi nhận ý kiến một số luật sư về những tình huống pháp lý có thể xảy ra xung quanh vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấnhôm qua
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?