Quảng Bình: Đối tượng giết người rồi bỏ trốn đã sa lưới

Tin nhanh 24h | Hoàng Oanh-Hồng Nhi | 10:49 13/07/2021

Ngày 13/7, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đã bắt được đối tượng Lê Văn Triển (SN 1988, trú tại thôn Vĩnh Tuy 3, xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh Quảng Bình) về hành vi giết người, rồi bỏ trốn.

Theo đó, ngày 6/7/2021, trên địa bàn xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình xảy ra vụ giết người nghiêm trọng. Nạn nhân là bà Hà Thị Thiểu, bị giết trong vườn nhà với một số vết thương trên người. Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định đối tượng nghi vấn là Lê Văn Triển.

anh-1-giet-nguoi.jpg
Đối tượng Lê Văn Triển tại cơ quan Công an

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các lực lượng phá án đã xác định vùng đối tượng lẩn trốn. Tuy nhiên, địa bàn tại đó hiểm trở, phức tạp vì thế các lực lượng Công an Quảng Bình đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác của xã Vĩnh Ninh như dân quân tự vệ, đoàn thanh niên… ngày đêm cắm chốt và xiết chặt vòng vây. Đồng thời, dùng loa kêu gọi đối tượng, vận động người thân động viên kêu gọi đối tượng đầu thú.

anh-2-giet-nguoi.jpg
Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã kịp thời động viên cán bộ, chiến sỹ và các lực lượng tham gia phá án.

Sau gần 1 tuần chạy vào rừng sâu để lẩn trốn, đến chiều 15h30 ngày 12/7/2021, các lực lượng Công an huyện Quảng Ninh, công an xã và chính quyền xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh và các phòng nghiệp vụ công an tỉnh Quảng Bình đã bắt được đối tượng Lê Văn Triễn.

Bước đầu, tại cơ quan Công an đối tượng Triển đã thừa nhận hành vi phạm tội và khai nhận, do mâu thuẫn gia đình nên đã ra tay giết hại mẹ vợ. Trong gần 1 tuần lẫn trốn trong rừng sâu, đối tượng chỉ uống nước lã và ăn các loại rau trái trong rừng.

Được biết, Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã kịp thời động viên cán bộ, chiến sỹ và các lực lượng tham gia phá án, đồng thời thưởng nóng cho Ban chuyên án 50 triệu đồng. Cũng tại dịp này, Huyện ủy, Ủy Ban nhân dân huyện Quảng Ninh cũng đã thưởng nóng 30 triệu đồng cho các cán bộ, chiến sĩ trong Ban chuyên án.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Vùng Đông Nam Bộ phát triển phải nhanh, hài hòa, bao trùm tổng thể và bền vững
BVCL – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, diễn ra ngày 26/11 tại TPVũng Tàu.