Thời tiết nắng nóng, nấu hai nguyên liệu này với nhau thì đảm bảo rất ngon, bổ dưỡng, thanh mát, cả nhà ăn cả tuần cũng được
Văn hóa - Ngày đăng : 11:06, 18/09/2022
Món canh sau khi chế biến xong có vị chua ngọt, đậm đà mà không có cảm giác ngấy. Hai nguyên liệu này là cà chua và nấm trắng, sự kết hợp của hai nguyên liệu này không chỉ có thể làm cho cà chua có vị thơm ngon mà còn làm cho món canh đậm đà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cà chua, đậu phụ, nấm trắng, trứng, muối, tinh bộ, hành lá, dầu ăn, xì dầu.
Cách thực hiện:
Bước 1: Trước hết chúng ta rửa sạch cà chua, sau đó cho cà chua vào nước sóng, để khoảng 1 phút sau đó lột vỏ ngoài.
Bước 2: Cà chua sau khi lột vỏ sẽ được thái nhỏ.
Bước 3: Chuẩn bị một chảo lòng sâu, cho một chút dầu vào, sau đó cho cà chua vào xào sơ qua.
Bước 4: Sau khi cà chua được xào nhuyễn, cho nước và đậu phụ cắt khúc vào.
Bước 5: Nấm trắng được rửa sạch, sau đó cho vào nồi.
Bước 6: Đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 5 phút thì cho thêm một chút muối, xì dầu, hạt nêm và một bát nước tinh bột vào.
Bước 7: Cuối cùng cho một bát trứng đã được đánh nhuyễn vào, thêm chút hành lá cắt nhỏ và cho ra bát thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!