Phú Thọ: Vờ đổi tiền số seri đẹp cuỗm luôn 5,2 triệu đồng

Thông tin pháp luật | Ánh Ngọc T/H | 09:01 25/11/2021

BVCL - Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lập đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Quyên (SN 1974) và Nguyễn Thị Giang (SN 1968), cùng trú tại xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ về tội “Trộm cắp tài sản”.

seri.jpg
Hai đối tượng vờ đổi tiền đi chùa để trộm cắp tài sản.

Ngày 24/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ cho biết, trước đó tiếp nhận đơn trình báo của ông Hoàng Chí L. (SN 1943, trú tại khu Đoàn Kết, xã Đồng Thịnh, huyện Yên Lập) về việc vào khoảng 9h ngày 9/11/2021, tại khu Tân An, thị trấn Yên Lập, ông L. đang điều khiển xe máy đi từ chợ Yên Lập về nhà thì có 2 người phụ nữ điều khiển xe máy lại gần nhờ ông đổi tiền.

Trong quá trình đổi tiền, lấy lý do cần tiền có số đẹp để đi chùa, hai người phụ nữ đã đề nghị ông L. đưa ví của ông cho họ cầm. Sau khi về đến nhà, ông L. kiểm tra phát hiện 5,2 triệu động của ông để trong ví đã bị mất.

Sau khi tiếp nhận tin trình báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lập đã tiến hành rà soát, xác minh được hai đối tượng là Nguyễn Thị Quyên (SN 1974) và Nguyễn Thị Giang (SN 1968), cùng trú tại xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã lợi dụng sơ hở của bị hại trong quá trình nhờ đổi tiền để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lập đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Quyên và Giang về tội “Trộm cắp tài sản”, đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Xử phạt 16 cơ quan báo chí về biểu hiện “báo hoá” tạp chí và “tư nhân hóa” báo chí
BVCL - Kết thúc giai đoạn 1, đến hết tháng 9/2022, Bộ TT-TT đã tiến hành làm việc, thanh tra, kiểm tra đối với 16 cơ quan báo chí. Kết quả đã ban hành 11 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 616,5 triệu đồng.