Phụ nữ dù lấy ai cũng phải nhớ những câu này, lợi cả đời

Đời sống | Tường San | 09:34 28/06/2022

Để xây dựng tổ ấm gia đình cần sự đồng lòng của cả vợ và chồng. Tuy nhiên, người phụ nữ vẫn luôn được coi là người “giữ lửa” trong gia đình. Phụ nữ dù lấy ai cũng nhớ những câu này, lợi cả đời.

Hôn nhân là sự hỗ trợ nhưng cũng cần có sự độc lập

tình yêu, phụ nữ khi lấy chồng, phụ nữ lấy chồng phải nhớ câu này

Đừng quá phụ thuộc vào người bạn đời của mình, hôn nhân vẫn cần có sự độc lập (Ảnh minh họa)

Hầu hết phụ nữ đều nghĩ rằng em dựa dẫm để yêu anh, và nếu em không phụ thuộc vào anh, điều đó có nghĩa là anh không còn yêu em nữa. Những người phụ nữ như vậy thường rất ngây thơ và có thể như thế này khi yêu, nhưng hôn nhân thì phức tạp hơn, nếu phụ thuộc một cách mù quáng, bạn chỉ có thể bộc lộ mặt yếu đuối của mình, và sự phụ thuộc cũng sẽ là thủ phạm khiến bạn sớm phải rời xa cuộc sống gia đình.

Hôn nhân không giống như tình yêu, hai người trong hôn nhân cần hỗ trợ lẫn nhau, chỉ có như vậy họ mới cân bằng được cuộc sống và duy trì cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Đừng dễ dàng nói từ ly hôn khi cãi vã

tình yêu, phụ nữ khi lấy chồng, phụ nữ lấy chồng phải nhớ câu này

(Ảnh minh họa)

Cãi nhau có lẽ là một trong những điều rất dễ xảy ra trong cuộc sống hôn nhân, đôi khi chỉ có cãi thì chúng ta mới trút được sự bất mãn cho nhau và giải tỏa cho nhau, điều này là bình thường. Vì vậy, đừng suy nghĩ mù quáng và dễ dàng nói từ ly hôn khi cãi vã.

Cuộc đời của chính mình

“Đội chồng lên đầu” là sai lầm khiến rất nhiều phụ nữ mất đi cơ hội được hạnh phúc. Bởi quá yêu chồng, quá chiều chuộng, quá hi sinh, chỉ sống cho người khác mà người vợ bỏ rơi cuộc đời của chính mình. Chị em hãy nhớ rằng, quyết định lấy chồng là cơ hội để cả hai có thể cùng quan tâm, chăm sóc và gắn bó với nhau bền chặt. Nếu hôn nhân chỉ làm lợi cho đàn ông, khiến bạn phải chịu quá nhiều thua thiệt thì nó không hề công bằng.

Phụ nữ dù lấy chồng hay không vẫn phải luôn yêu thương chính mình, bởi chỉ khi biết yêu bản thân bạn mới xứng đáng nhận được yêu thương.

Đừng dễ dàng đồng ý làm một bà nội trợ

tình yêu, phụ nữ khi lấy chồng, phụ nữ lấy chồng phải nhớ câu này

(Ảnh minh họa)

Sau khi kết hôn, nếu chấp nhận cuộc sống của một người nội trợ toàn thời gian thì có lẽ bạn sẽ gần như không còn tiếng nói trong các cuộc tranh luận về tài chính gia đình. Tất cả mọi quyết định liên quan đến tiền bạc sẽ được thực hiện mà không cần bạn tham gia. Trong khi đó, nếu quyết định vẫn duy trì việc cơ quan song song với việc nhà, người phụ nữ có thể đóng góp một phần thu nhập vào ngân sách tài chính của gia đình, đồng thời tự do tận hưởng và quyết định các vấn đề tài chính của riêng mình. Điều này sẽ xây dựng sự tôn trọng của các thành viên trong gia đình với bạn.

Luôn biết làm mới chính mình

Con gái khi đã lấy chồng, làm vợ, làm mẹ thường cho rằng ngoại hình của mình thế nào cũng được, miễn là chồng con vui vẻ. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ sai lầm. Bởi, không một ông chồng nào thích nhìn một cô vợ đầu bù tóc rối, mặt mày nhợt nhạt, bộ quần áo mặc ở nhà nhàu nhĩ...

Chưa kể, chồng bạn thường xuyên ra ngoài, giao tiếp với những cô gái xinh đẹp, quyến rũ hơn vợ, chắc chắn anh ấy sẽ có sự so sánh.

Vì thế, phụ nữ hãy luôn biết cách làm mới bản thân mình, từ ngoại hình, cách giao tiếp... để chồng bạn luôn tự hào về người vợ xinh đẹp, thông minh. Đây cũng là liều thuốc quý giá để giữ gìn và nâng niu tình cảm vợ chồng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đề xuất tiếp tục giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ cho xe khách
BVCL - Để gỡ khó cho người dân, doanh nghiệp, Bộ Tài chính đang đề xuất Chính phủ giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ đối với xe kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách. Thời gian áp dụng trong 6 tháng của năm 2023.