Phú Gia Thịnh thực hiện cam kết với nhà đầu tư dự án New Danang City như thế nào?

Nam Dương| 11/08/2022 19:54

BVCL - Diễn biến mới nhất của dự án New Danang City cho thấy, chủ đầu tư dự án là Công ty Phú Gia Thịnh đang tiến hành bố trí đất cho nhà đầu tư hoặc hỗ trợ thanh lý tới 2,5 lần giá trị góp vốn để thanh lý hợp đồng.

Liên quan đến vụ việc nhà đầu tư khiếu nại liên quan đến việc góp vốn dự án New Danang City của Công ty Phú Gia Thịnh, ngày 26/9/2020 trong một cuộc đối thoại, ông Lê Anh Triệu – Chủ tịch HĐQT Công ty đã cam kết với khách hàng về việc hoàn thiện các thủ tục, chuyển quyền sử dụng đất chậm nhất là ngày 5/8/2022.

h1.jpg
Phú Gia Thịnh lại cam kết với nhà đầu tư

Do vậy, trong những ngày qua khách hàng góp vốn dự án New Danang City tập trung trước trụ sở Công ty Phú Gia Thịnh (quận Hải Châu, Đà Nẵng) để đòi thực hiện các cam kết đã hứa trước đó. Việc khách hàng đến đòi sổ hồng, giăng băng rôn, tập trung đông người đòi quyền lợi làm mất an ninh trật tự. Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên vụ việc này diễn ra.

Theo ông Cao Lê Quang Phương, Tổng Giám đốc Công ty Phú Gia Thịnh cho biết đơn vị này đang tổ chức các buổi đối thoại, gửi thông báo phương án giải quyết tới các nhà đầu tư theo hướng sẽ đảm bảo quyền lợi như cam kết của ông Lê Anh Triệu trước đó. Về tiến độ của dự án, chủ đầu tư cho biết đang thực hiện thủ tục điều chỉnh quy hoạch chi tiết tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 phù hợp theo QCVN 01:2021/BXD của Bộ Xây dựng ban hành ngày 19/5/2021 và các quy định hiện hành khác..

Khi áp dụng theo các quy định này, quy hoạch mới của dự án New Danang City sẽ phải thay đổi một số vị trí lô đất so với quy hoạch ban đầu. Điều này có thể gây ảnh hưởng tới quyền lợi của một số đối tác góp vốn.

h2.jpg
Hy vọng Phú Gia Thịnh sẽ giải quyết dứt điểm vụ việc để đảm bảo quyền lợi cho các bên liên quan.

Theo ông Phương, Phú Gia Thịnh đưa ra hai phương án để đối tác lựa chọn cho việc đi tiếp hoặc thanh lý hợp đồng. Cụ thể, nếu tiếp tục hợp tác với công ty Phú Gia Thịnh để hoàn thành dự án, đối tác góp vốn sẽ được bố trí lô đất theo quy hoạch chi tiết tổng mặt bằng 1/500 mới được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt thay cho lô đất thuộc quy hoạch cũ. Phần chênh lệch về giá sẽ được hai bên bàn bạc và thống nhất tùy thuộc vào lô đất, vị trí cụ thể. Trong trường hợp nhà đầu tư không đồng thuận, Phú Gia Thịnh sẽ chấp nhận hỗ trợ thanh lý theo nhiều mức do hai bên thỏa thuận theo giá thị trường.

Ông Phương ví dụ như tại phần đất mặt đường Hoàng Minh Thảo, trước đây đối tác góp vốn cho Công ty khoảng 12,5 triệu đồng/m2 thì nay Phú Gia Thịnh đề nghị thanh lý đơn giá 29 triệu đồng/m2 hay đường quy hoạch 20,5m góp vốn giá hơn 11 triệu đồng/m2 nay thanh lý với giá 28 triệu đồng/m2 tức là gấp 2,5 đến gần 3 lần đơn giá góp vốn để đảm bảo quyền lợi cho đối tác đã đồng hành trong thời gian qua.

“Trên tinh thần cầu thị, Phú Gia Thịnh đưa ra các phương án trên với nỗ lực tối đa để tháo gỡ các khó khăn vướng mắc với các nhà đầu tư, hy vọng các bên sẽ tìm được tiếng nói chung và giải quyết dứt điểm mọi vấn đề còn tồn tại”, ông Cao Lê Quang Phương cho hay.

Hy vọng với động thái lần này của Phú Gia Thịnh, vụ việc sẽ được giải quyết dứt điểm trong thời gian tới để đảm bảo quyền lợi cho các bên liên quan.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phú Gia Thịnh thực hiện cam kết với nhà đầu tư dự án New Danang City như thế nào?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO