Philippines tìm thấy hộp đen chiếc máy bay rơi

Thế giới | Tào Đạt (Theo CNA) | 21:39 06/07/2021

Ngày 6/7, giới chức Philippines thông báo đã tìm được 1 chiếc hộp đen từ máy bay của lực lượng không quân nước này bị rơi khiến hơn 50 người thiệt mạng.

Theo Tổng Tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Philippines Cirilito Sobejana, hiện đội ngũ kỹ thuật đang tiến hành phân tích dữ liệu thu được từ hộp đen, dự kiến nguyên nhân vụ rơi máy bay sẽ được công bố trong tuần này.

Trước đó, tối 5/7, Lực lượng vũ trang Philippines thông báo đã kết thúc hoạt động cứu hộ và tìm kiếm nạn nhân trong vụ rơi máy bay quân sự ở tỉnh Sulu thuộc miền Nam nước này với 52 người thiệt mạng.

6-jolo-military-plane-crash-070421.jpeg
Hiện trường vụ máy bay quân sự bị rơi.

Được biết, ngày 4/7, chiếc máy bay quân sự C-130 chở hơn 90 người đã gặp nạn ở đảo Jolo, tỉnh Sulu, trong đó nhiều người trên máy bay là các học viên mới tốt nghiệp khóa huấn luyện quân sự và đang được điều động đến miền Nam Philippines làm nhiệm vụ chống khủng bố.

Theo các báo cáo điều tra ban đầu, nguyên nhân rơi máy bay không phải do lỗi kỹ thuật.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.