Phạt 20 triệu đồng đối với Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc

Thông tin pháp luật | P.Thái | 15:27 14/05/2021

BVCL - Công ty CP Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc bị Sở Y tế Hà Nội quyết định xử phạt hành chính số tiền 20 triệu đồng.

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội xác định phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc đã không tư vấn các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm cho người bệnh đến cơ sở khám chữa bệnh.

Ngoài ra, phòng khám Thu Cúc tại Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy cũng không thông báo cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

thu_cuc.jpg
Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc ở địa chỉ 216 Trần Duy Hưng

Tại buổi lập biên bản ra quyết định xử phạt, đại diện Công ty CP Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc đã thừa nhận hành vi vi phạm trên.

Sở Y tế cũng yêu cầu, nếu được phép hoạt động trở lại, đơn vị này phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định hiện hành của thành phố cũng như Nhà nước.

Trước đó, ngày 13/5, Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc, trực thuộc Công ty CP Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc tại địa chỉ số 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy.

Theo đó, Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc không được hoạt động khám bệnh, chữa bệnh kể từ ngày 13/5 và chỉ được phép hoạt động trở lại khi có văn bản cho phép của Sở Y tế Hà Nội.

Trước đó, tối 12/5, Sở Y tế Hà Nội đã công bố 2 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2, hai bệnh nhân này đều đi về từ Đà Nẵng. Đó là Trường hợp BN N.V.T., nam, sinh năm 1977 cùng vợ là BN bệnh nhân N.T.T.H., sinh năm 1979.

Lịch trình đi lại của 2 người này do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) công bố cho thấy, sau khi trở về từ Đà Nẵng, đến 8/5, bệnh nhân T.H xuất hiện triệu chứng đau, rát họng. Vào lúc 9h30 sáng 9/5, BN này được chồng đưa đi khám tại Phòng khám Thu Cúc, 216 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy.

Theo thông tin từ CDC Hà Nội: "Bệnh nhân có tiếp xúc với nhân viên y tế có mặc đầy đủ bảo hộ. Nhưng bị từ chối ở cửa do có yếu tố đi từ Đà Nẵng. Sau đó, bệnh nhân về nhà".

Sau đó, bệnh nhân vẫn đi làm việc bình thường, đi siêu thị, đi gội đầu… Đặc biệt, người chồng của BN cũng tiếp xúc nhiều nơi, nhiều người, di chuyển phức tạp.

Đến ngày 12/5, BN T.H mới vào BV Hữu Nghị Việt Xô, làm xét nghiệm mới chính thức bị phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bình Định xin ý kiến Bộ TNMT về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu thi công cao tốc Bắc – Nam
BVCL - Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét chỉ đạo, hướng dẫn về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu, bãi đổ thải phục vụ dự án Đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2021- 2025, đoạn qua địa bàn tỉnh này.