Phạt 2 triệu đồng với du khách bỏ khẩu trang chụp ảnh trên phố đi bộ Hà Nội

Đời sống | T. T | 08:58 21/03/2022

BVCL - Hai nữ du khách vi phạm quy định phòng chống dịch, không đeo khẩu trang nơi công cộng đã bị ngành chức năng quận Hoàn Kiếm xử phạt.

Chiều 20/3, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, qua phối hợp cùng lực lượng y tế quận, tổ tuần tra bảo vệ an ninh trật tự phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm đã phát hiện 2 nữ du khách có hành vi vi phạm các quy định phòng, chống dịch, không đeo khẩu trang nơi công cộng.

phat-1-1647816300169366016455.jpg
Ảnh: Hà Nội mới

Theo đó, khoảng 15h50 cùng ngày, tổ tuần tra Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm trong lúc làm nhiệm vụ đã phát hiện 1 người đi bộ trên tuyến đường Hàng Khay - Tràng Tiền không đeo khẩu trang và 1 người đang tự chụp ảnh cũng không đeo khẩu trang đã mời về trụ sở đơn vị làm việc.

Hai nữ du khách được xác định là chị P.H.V (sinh năm 2001 ở huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) và B.P.T (sinh năm 1999 ở phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội).

Tại đây, sau khi xem lại các bằng chứng của tổ công tác, 2 nữ du khách đã nhận thức được hành vi vi phạm. Phòng Y tế quận Hoàn Kiếm đã ra biên bản xử phạt 2 nữ du khách trên mỗi người số tiền 2 triệu đồng.

Sau gần 2 ngày hoạt động trở lại, không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm đã đón nhận hàng nghìn lượt du khách tới tham quan và vui chơi. Công an quận Hoàn Kiếm đã tổ chức các tổ công tác liên ngành cắm 12 chốt cố định; phối hợp cùng các chốt cố định có 5 tổ tuần tra cơ động bố trí làm 6 ca khép kín các khung giờ trong ngày để bảo đảm an ninh trật tự và phòng, chống dịch.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.