Phần mềm “luồng xanh” quốc gia chính thức được vận hành

Đời sống | T. Trang | 18:24 19/07/2021

BVCL - Sáng nay (19/7), hệ thống phần mềm quản lý “luồng xanh” toàn quốc của Tổng cục Đường bộ đã chính thức hoàn tất và đưa vào sử dụng.

Phần mềm quản lý "luồng xanh" góp phần tạo thuận lợi lưu thông phương tiện và giao thương hàng hóa trên cả nước, trong bối cảnh thực hiện nguyên tắc Chỉ thị 16 và các biện pháp giãn cách ứng phó với COVID-19 tại nhiều tỉnh, thành. Đáng chú ý, theo doanh nghiệp công nghệ được giao xây dựng hệ thống, phần mềm này đã được hoàn thành cấp tốc chỉ trong 2 ngày.

"Chúng tôi giải quyết được gói công việc trong 48 tiếng và đã được đưa vào vận hành. Đây là thời gian khá là gấp rút và khó có thể đòi hỏi hoàn thiện. Chúng tôi hy vọng rằng hệ thống sẽ góp một phần nhỏ bé vào công cuộc phòng chống dịch của đất nước", ông Phan Bá Mạnh - CEO Công ty Cổ phần Anvui cho biết.

luong-xanh-3.jpg
Ảnh minh họa

Với hệ thống "luồng xanh" mới, các cá nhân và doanh nghiệp có thể dễ dàng vào khởi tạo tài khoản và đăng ký hoạt động. Các sở giao thông vận tải sẽ có nhiệm vụ phê duyệt các đăng ký này để đảm bảo quyền được đi lại, lưu thông hàng hóa.

Trên cơ sở nguyên tắc Chỉ thị 16, các sở giao thông vận tải cũng có thể dựa vào phần mềm này để theo dõi các luồng quốc gia và khởi tạo luồng giao thông trong tỉnh mình.

Tổng cục Đường bộ sẽ thông qua nền tảng trên để giám sát việc quản lý luồng và phê duyệt phương tiện của các sở để có cơ sở báo cáo, đánh giá và hỗ trợ kịp thời.

  • Nông sản Việt lên sàn thương mại điện tử, vượt “bão Covid-19”
    PC Covid-19một năm trước - Thu Trang
    BVCL - Dịch bệnh Covid-19 khiến các giao dịch thương mại truyền thống bị tắc nghẽn, việc tiêu thụ nông sản Việt vốn đã khó khăn, trong khủng hoảng đại dịch lại càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, từ khi nông sản Việt bước lên sàn thương mại điện tử (TMĐT) đã “hé lộ" ra nhiều điểm sáng cho thị trường nông sản vượt “bão Covid-19”.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đà Nẵng: Kỷ luật nhiều cán bộ lãnh đạo sai phạm liên quan Công ty Việt Á
BVCL - Ngày 5/12, Thành ủy Đà Nẵng thông tin, Ban Thường vụ Thành ủy đã quyết định thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng và đảng viên đối với các Đảng ủy Sở Y tế, Sở Tài chính, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và một số cá nhân có liên quan.