Ông Trump hoãn thượng đỉnh G7 tới sau bầu cử Mỹ

Thế giới | T. Anh (T/h) | 10:56 11/08/2020

(BVCL) Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ cân nhắc hoãn hội nghị thượng đỉnh G7 tới thời điểm sau cuộc tổng tuyển cử của nước này vào tháng 11 sắp tới.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 10/8, Tổng thống Trump tiết lộ: "Tôi thiên về làm việc đó (tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7) sau khi kết thúc bầu cử. Chúng tôi từng dự định tổ chức họp vào tháng 9".

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Theo CNN, hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 ban đầu được lên kế hoạch diễn ra tại Trại David, Mỹ vào tháng 6. Song, do các lo ngại về dịch bệnh hoành hành, Washington đã quyết định hoãn họp và chuyển sang hình thức hội nghị trực tuyến. Tuy nhiên, hồi tháng 5, ông Trump lại nêu ý tưởng tổ chức sự kiện trực tiếp vào mùa thu.Các nước thành viên G7 luân phiên giữ chức chủ tịch của nhóm hàng năm. Năm nay, ông Trump đang đảm nhiệm vai trò này.

Tổng thống Trump nói Nhà Trắng vẫn chưa chính thức gửi lời mời các lãnh đạo đến Mỹ dự họp. Người đứng đầu Chính phủ Mỹ cho biết thêm, ông định mời cả các nước không phải là thành viên G7 tới dự sự kiện.

Khi được hỏi liệu ông có mời Tổng thống Nga Vladimir Putin hay không, ông Trump trả lời là "có", vì lãnh đạo Điện Kremlin là một "nhân tố quan trọng".


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí9 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.