Ông Joe Biden kêu gọi đoàn kết để đối phó đại dịch COVID-19

Thế giới | T.A t/h | 10:38 26/11/2020

BVCL - Trong bài phát biểu nhân dịp Lễ Tạ ơn, ông Joe Biden tập trung vào đại dịch COVID-19, cũng như đề cập tới các biện pháp sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Ngày 25/11, ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, đã có bài phát biểu nhân dịp Lễ Tạ ơn.

Phát biểu tại quê nhà Wilmington, ông Biden cho rằng đại dịch COVID-19 đã làm trầm trọng những bất đồng chính trị tại Mỹ. Ông nói: "Nó đã chia rẽ chúng ta, khiến chúng ta tức giận. Tuy nhiên, cần nhớ rằng chúng ta đang trong cuộc chiến với một loại virus, không phải là cuộc chiến lẫn nhau. Tôi tin rằng bầu không khí về chia rẽ hay u ám sẽ sớm bị xua tan bởi ánh sáng và sự đoàn kết".

joe261120-16063455333391004175020.jpg
Ông Joe Biden phát biểu tuyên bố chiến thắng tối ngày 7/11. (Nguồn: AP)

Ngoài ra, ông Biden cũng cam kết rằng "ngay ngày đầu tiên đảm nhận cương vị Tổng thống Mỹ, chính phủ sẽ thực hiện các biện pháp để thay đổi tình trạng dịch bệnh hiện nay", cũng như hối thúc người dân Mỹ tuân thủ các hướng dẫn về sức khỏe. Ông nhấn mạnh: "Tôi biết chúng ta có thể đánh bại virus. Nước Mỹ sẽ không thua trong cuộc chiến này. Cuộc sống sẽ trở lại bình thường".

Cũng trong bài phát biểu của mình, ông Biden đã đề cập tới cuộc bầu cử Tổng thống hồi đầu tháng này khi khẳng định người dân Mỹ sẽ "không chấp nhận" việc thiếu tôn trọng kết quả bầu cử. Ông cũng khẳng định cuộc bầu cử ở Mỹ đã diễn ra công bằng, đầy đủ và tự do.

Trong một diễn biến khác có liên quan, cố vấn đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Joe Biden, bà Jen Psaki cho biết, ứng cử viên của đảng Dân chủ sẽ công bố đội ngũ phụ trách kinh tế của mình và một số đề cử chủ chốt khác vào tuần tới.

Cũng theo thông báo, đội ngũ của ông Biden đã được cập nhật về tình hình ứng phó COVID-19 của Mỹ, đồng thời cho biết ông Biden sẽ nhận được báo cáo tình báo hàng ngày đầu tiên dành cho tổng thống vào ngày 30/11 tới.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
TAND huyện Tương Dương (Nghệ An): Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân qua những phiên tòa lưu động
BVCL - Đa phần các bị cáo do thiếu hiểu biết về pháp luật, dẫn đến liều lĩnh, bất chấp để phạm tội. Nắm bắt được điều đó, TAND huyện Tương Dương (Nghệ An) đã tập trung chú trọng công tác xét xử lưu động nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân.