'Ông hoàng R&B' R. Kelly bị kết án 30 năm tù vì tội buôn bán tình dục liên bang

Văn hóa giải trí | Tường San | 15:05 30/06/2022

Nam ca sĩ nổi tiếng người Mỹ R. Kelly bị kết án 30 năm tù giam vì nhiều tội danh, trong đó có loạt cáo buộc liên quan đến tình dục, dính líu đến cả trẻ em.

Theo truyền thông đưa tin, bản án từ Thẩm phán Ann M. Donnelly được đưa ra sau khi nam ca sĩ bị tuyên có tội trở lại vào tháng 9/2021 với tất cả chín tội danh, trong đó bao gồm buôn bán tình dục và xâm hại tình dục trẻ em.

Ca sĩ R. Kelly tại tòa.

Phiên tòa kéo dài sáu tuần, được xác định bởi một bồi thẩm đoàn gồm bảy nam và năm nữ. Bồi thẩm đoàn đã kết tội R. Kelly là kẻ săn mồi tình dục hàng loạt cũng như cầm đầu một nhóm chuyên tuyển dụng phụ nữ và các cô gái trẻ để quan hệ tình dục trong nhiều năm.

Trước đó, R. Kelly đã bị bắt trở lại vào tháng 7 năm 2019 và phải đối mặt với 11 tội danh lạm dụng tình dục trầm trọng hơn trong một vụ án liên quan đến 4 phụ nữ. Ba trong số những nạn nhân là trẻ vị thành niên.

R. Kelly cũng từng bị buộc tội cố ý lây nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục cho một số người tố cáo, hối lộ, bắt cóc, cưỡng bức lao động và sản xuất phim khiêu dâm trẻ em. Trước đó, ông đã phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào trong các cáo buộc.

R. Kelly trước đó đã được trắng án về tội khiêu dâm trẻ em trong một phiên tòa năm 2008 ở Chicago.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bình Định xin ý kiến Bộ TNMT về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu thi công cao tốc Bắc – Nam
BVCL - Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét chỉ đạo, hướng dẫn về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu, bãi đổ thải phục vụ dự án Đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2021- 2025, đoạn qua địa bàn tỉnh này.