Ồn ào vụ sao kê từ thiện của MC Trấn Thành, Vietcombank nói gì?

Đời sống | L.T | 15:33 09/09/2021

BVCL - Thời gian gần đây, dư luận xôn xao trước các thông tin liên quan tới một số nghệ sỹ trong giới showbiz được cho là “ăn chặn” tiền từ thiện. Trước áp lực dư luận, mới đây, nghệ sỹ Trấn Thành đã công bố bảng sao kê tài khoản ngân hàng của mình tại Vietcombank, nhưng vẫn còn rất nhiều ý kiến không đồng tình...

Chiều 7/9, MC Trấn Thành sao kê tài khoản từ thiện cho đồng bào chịu ảnh hưởng của lũ lụt tại miền Trung và đăng tải trên trang Facebook cá nhân. Cụ thể, nam MC chia sẻ, trong những ngày vừa qua, anh đã làm việc với phía ngân hàng mà anh mở tài khoản kêu gọi từ thiện cho đợt bão lũ miền Trung năm ngoái và đến sáng 7/9 thì mới nhận được bản sao kê có mộc đỏ và dấu giáp lai từ ngân hàng.

1.000 trang sao kê kể trên theo Trấn Thành là thống kê giao dịch từ khi anh bắt đầu kêu gọi từ thiện miền Trung ngày 15/10/2020 cho tới khi chuyển hết tiền trong tài khoản vào ngày 21/12/2020 và tới tận bây giờ.

Dù nam MC đã liên tục giải đáp những thắc mắc liên quan đến bản sao kê anh đăng tải, tuy nhiên vẫn còn nhiều ý kiến không đồng tình. Nhiều người còn tỏ ra nghi ngờ tính xác thực của bản sao kê, cho rằng có chỉnh sửa, thậm chí là làm giả.

Ồn ào vụ sao kê, Vietcombank nói gì? -0
Fanpage của Vietcombank bị tấn công vì vụ "sao kê"

Mạnh tay hơn, nhiều cư dân mạng đã “tấn công” Fanpage của ngân hàng Vietcombank - nơi Trấn Thành mở tài khoản nhận tiền quyên góp – với hàng chục nghìn bình luận chỉ trích.

Trên kho ứng dụng, ứng dụng Vietcombank phải hứng chịu "bão" 1 sao kèm hàng loạt bình luận không tích cực liên quan đến việc sao kê của MC Trấn Thành.

Trước cơn bão mạng, Vietcombank đã phải khóa phần bình luận trong Fanpage, đồng thời, ngân hàng cũng đã đăng tải những thông tin phản hồi chính thức về sự cố này.

Theo đó, Ngân hàng Vietcombank cho biết: Theo quy định tại Thông tư 23/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước và quy định hiện hành của Vietcombank, ngân hàng sẽ thực hiện in sao kê tài khoản để cung cấp theo yêu cầu của khách hàng.

Trên sao kê tài khoản, Vietcombank cung cấp thông tin về số dư đầu kỳ, số dư cuối kỳ, các giao dịch trong kỳ sao kê và số dư cuối ngày của tài khoản. Trong đó, số dư cuối ngày của tài khoản được hiển thị một lần vào cuối mỗi ngày giao dịch.

Tuỳ theo hình thức nhận sao kê theo yêu cầu của khách hàng (bằng văn bản hoặc qua các kênh trực tuyến), các định dạng về mẫu sao kê có thể khác nhau nhưng đều đảm bảo đầy đủ thông tin quy định.

“Chúng tôi luôn cam kết về tính minh bạch, chính xác của các thông tin trên sao kê tài khoản của khách hàng được cung cấp chính thức bởi Vietcombank. Theo quy định về bảo mật thông tin, ngân hàng chỉ được quyền cung cấp thông tin sao kê tài khoản cho khách hàng, người được khách hàng ủy quyền hợp pháp hoặc các cơ quan có thẩm quyền khi được yêu cầu” – Vietcombank cho biết.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tổng Bí thư: Tiếp tục dự báo tình hình để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là
Chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý nhiệm vụ sắp tới, phải tiếp tục dự báo tình hình, nắm chắc các khả năng tình huống có thể xảy ra để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là.