Nữ kế toán chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng tiền mua đất của khách hàng

Ánh Ngọc| 16/09/2022 10:32

BVCL - Với thủ đoạn giả chữ ký, H. - kế toán trưởng của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển bất động sản Farms Land đã chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng tiền của khách hàng, thông qua việc chuyển về công ty số tiền thấp hơn tiền khách hàng đưa.

ca(1).jpeg
Đối tượng Vương Thị Hiền

Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Bình Dương), cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Vương Thị Hiền (30 tuổi, quê Thanh Hóa) để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Hiền là kế toán trưởng của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển bất động sản Farms Land (Công ty Farms Land) có địa chỉ tại KDC Việt Sing, phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Tháng 5/2020, Hiền được giao cho việc môi giới, tìm kiếm khách hàng nhận chuyển nhượng bất động sản thuộc dự án khu nhà ở Thuận Phát Land (xã Trừ Văn Thố và thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương).

Trong thời gian làm môi giới, Hiền đã tìm kiếm được khách hàng là ông Nguyễn Văn D. và người này đã chuyển tiền cho Hiền để mua 3 lô đất thuộc dự án khu dân cư Thuận Phát Land. Tuy nhiên, khi nhận tiền đặt cọc của ông D. thì Hiền không cho ông này gặp trực tiếp chủ đầu tư để thỏa thuận và nộp tiền. 

Hiền đã tự ý sử dụng pháp nhân Công ty Farms Land để ký giấy biên nhận đặt cọc và thu của ông D. tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng. Sau đó, Hiền chỉ nộp lại cho Công ty House Land hơn 700 triệu đồng, số tiền còn lại dùng để trả nợ vay của cá nhân của mình.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nữ kế toán chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng tiền mua đất của khách hàng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO