Nông sản Việt hút khách tại thị trường Nhật Bản

D. Thảo| 08/03/2023 18:54

BVCL - Ngay trong ngày đầu khai mạc Hội chợ Quốc tế Thực phẩm và Đồ uống Foodex Japan, gian hàng nông sản Việt Nam đã thu hút đông đảo khách hàng Nhật Bản đến tham quan giao dịch.

6bbab783a6f37bad22e2.jpg
Khu gian hàng Việt Nam với diện tích 181,5 m2, quy tụ 25 doanh nghiệp tham gia

Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ NN&PTNT), cho biết ngày 7/3, Hội chợ Quốc tế Thực phẩm và Đồ uống Foodex Japan chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Tokyo Big Sight, Tokyo, Nhật Bản.

Hội chợ được cộng đồng doanh nghiệp F&B đặc biệt quan tâm với sự tham gia của gần 1.500 doanh nghiệp đến từ 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, dự kiến thu hút khoảng 33.800 khách đến tham quan, giao dịch, ký kết hợp đồng.

Khu gian hàng Việt Nam với diện tích 181,5 m2, quy tụ 25 doanh nghiệp trong nước chuyên sản xuất các sản phẩm thế mạnh, có tiềm năng xuất khẩu, năng lực cạnh tranh sang thị trường Nhật Bản gồm: rau củ quả, trái cây chế biến - đóng hộp, hồ tiêu, hạt điều, gạo và các sản phẩm từ gạo, thủy sản, bánh kẹo, sữa và các sản phẩm từ sữa. Đây là các sản phẩm được được Bộ NN&PTNT quan tâm đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản.

Ngay khi mở cửa, khu gian hàng quốc gia Việt Nam đã đón tiếp một lượng khách hàng doanh nghiệp lớn đến tham quan giao dịch. Các mặt hàng được quan tâm giao dịch nhiều bao gồm: Hoa quả đóng hộp các loại, trái cây đông lạnh đóng hộp, hạt điều, hạnh nhân, đậu phộng, hạt tiêu, quế, hồi và các loại thực phẩm đông lạnh được chế biến từ tôm.

Một số doanh nghiệp đã có mặt tại thị trường Nhật Bản lâu năm như: Công ty cổ phần tập đoàn Pan, Công ty TNHH Chế biến dừa tươi Lương Quới, Công ty cổ phần thực phẩm Xuất khẩu Đồng Giao, Công ty cổ phần tập đoàn Trân Châu ghi nhận đã có một lượng khách hàng cũ thân thiết đã đến tham quan tìm hiểu giao dịch các sản phẩm ngay trong buổi sáng khai mạc. Điều này là một minh chứng cho chất lượng sản phẩm nông sản Việt Nam luôn nhận được sự đánh giá cao từ các đơn vị nhập khẩu của Nhật Bản.

Bà Nguyễn Thị Trà My, Giám đốc điều hành (CEO) của PAN Group, chia sẻ: “Trước đây, thế giới biết đến Việt Nam như một quốc gia có sản lượng nông nghiệp lớn, nhưng không được đánh giá cao về chất lượng. Chúng tôi muốn chứng minh rằng, hiện nay nông sản, thực phẩm được chế biến sâu và nhiều thương hiệu của Việt Nam hoàn toàn có thể tự tin về chất lượng có thể sánh ngang với sản phẩm của bất kỳ nước nào trên thị trường thế giới”.

Hội chợ Quốc tế Thực phẩm và Đồ uống Foodex Japan là sự kiện thường niên chuyên ngành thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản được tổ chức lần đầu vào năm 1976. Hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam giao lưu, quảng bá và thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa nông thủy sản, thực phẩm sang thị trường Đông Bắc Á đầy tiềm năng này.


(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Nông sản Việt hút khách tại thị trường Nhật Bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO