Nhóm thanh niên chém lìa tay đối thủ do mâu thuẫn trên Facebook bị bắt

Thông tin pháp luật | T.Trang | 16:32 10/07/2022

BVCL - Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, Cơ quan điều tra đang tiếp tục truy bắt các đối tượng liên quan trong vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại phường An Bình.

Cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự các đối tượng gồm: Nguyễn Thành Nhân (sinh năm 1997, trú tại tỉnh Vĩnh Long), Danh Qui (sinh năm 1995, trú tỉnh Hậu Giang); Mai Thanh Út (sinh năm 1990), Mai Trọng Tuệ (sinh năm 2001) và Trần Quốc Được (sinh năm 1997) cùng trú tại thành phố Cần Thơ để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích".

chem-lia-ban-tay-1657354365581-1657403150570721019780.jpg
Băng nhóm bị công an tạm giữ hình sự (Ảnh: CACC)

Theo kết quả điều tra, tối 6/7, Công an phường An Bình (quận Ninh Kiều) phát hiện nghi vấn có hai nhóm thanh niên mang theo hung khí nhằm giải quyết mâu thuẫn ở khu vực rạch Cái Sơn.

Tại hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ đã ập vào bắt quả tang Nhân, Được, Tuệ, Qui, Út và những người liên quan, tạm giữ 2 dao bấm, 3 dao tự chế, ống kim loại, súng bắn điện và cùng các tang vật khác.

Sau vụ việc, gia đình phát hiện Hoàng Lê Duy (sinh năm 1982, trú tại phường An Bình) bị chém đứt lìa bàn tay trái nên khẩn trương đưa đến bệnh viện cấp cứu, sau đó nạn nhân được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để nối lại bàn tay trái.

Quá trình điều tra xác định, Được là người cầm dao trực tiếp chém Duy dẫn đến đứt lìa bàn tay trái của nạn nhân. Các đối tượng khai nhận ngày 5/7, Nhân được một người bạn nhờ giải quyết mâu thuẫn với người khác. Người bạn của Nhân và N.T.K.V. cùng có tình cảm với một cô gái, sau đó xảy ra mâu thuẫn trên mạng Facebook.

Bực tức do bị thách thức nên nhóm của Nhân kéo vào khu vực 6, phường An Bình thì xảy ra ẩu đả với nhóm của Duy và sau đó bị bắt giữ. Ngoài 5 đối tượng bị tạm giữ hình sự, cơ quan Công an đã triệu tập, truy xét và lập hồ sơ điều tra những người liên quan.

Cơ quan điều tra yêu cầu các đối tượng liên quan ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Xử lý vụ cháy karaoke An Phú: Không bao che, không có vùng cấm
BVCL – “Quan điểm xử lý vụ cháy karaoke An Phú là không bao che, không có vùng cấm, xử lý lý nghiêm theo quy định pháp luật", Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương khẳng định tại họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 tháng đầu năm 2022 của tình Bình Dương.