Nhóm Luật sư YKVN vào danh sách luật sư hàng đầu chuyên về trọng tài của Đông Nam Á

Đời sống | PV | 13:36 30/11/2022

Vừa qua, The Legal 500 đã công bố danh sách các luật sư hàng đầu chuyên về trọng tài của Đông Nam Á năm 2022, trong đó có nhóm Luật sư thành viên của YKVN gồm: Đặng Khải Minh, Trương Trọng Nghĩa, Lưu Tiến Dũng, Đỗ Khôi Nguyên và Phạm Minh Thắng.

anh-luat-su.jpg
Nhóm Luật sư thành viên của YKVN gồm: Đặng Khải Minh, Trương Trọng Nghĩa, Lưu Tiến Dũng, Đỗ Khôi Nguyên và Phạm Minh Thắng

Luật sư Đặng Khải Minh là luật sư trưởng phụ trách mảng trọng tài quốc tế của YKVN. Với 40 năm kinh nghiệm hành nghề, ông hiện đang là thành viên nhiệm kỳ hai của Tòa trọng tài Trung tâm Trọng tài quốc tế Singapore (SIAC) và thành viên nhiệm kỳ đầu của Ủy ban trọng tài quốc tế của KCAB International. Luật sư Minh đã tham gia nhiều vụ kiện trọng tài quốc tế lớn có tranh chấp liên quan đến Việt Nam trong 10 năm qua.

Luật sư Trương Trọng Nghĩa, đồng trưởng nhóm tố tụng của YKVN, có hơn 30 năm kinh nghiệm tham gia các vụ kiện trọng tài. Ông được tạp chí Chambers & Partners xếp hạng 1 trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp liên tục từ năm 2011 đến năm 2022 và là luật sư Việt Nam duy nhất được tạp chí Asian Legal Business (ALB) vinh danh là một trong 15 luật sư tranh tụng hàng đầu châu Á (Asia’s Top 15 Litigators) vào năm 2022.

Luật sư Tiến sĩ Lưu Tiến Dũng, đồng trưởng nhóm tố tụng của YKVN, có hơn 25 năm kinh nghiệm tham gia các vụ kiện trọng tài. Năm 2020, ông Dũng là luật sư đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được tạp chí ALB vinh danh là một trong 15 luật sư tranh tụng hàng đầu ở châu Á (Asia’s Top 15 Litigators).

Luật sư Dũng cũng được tạp chí Benchmark vinh danh là Luật sư Việt Nam của năm 2019 trong vai trò là trưởng nhóm luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công ty Grab trong vụ kiện do công ty taxi Vinasun khởi xướng.

Luật sư Đỗ Khôi Nguyên và Luật sư Phạm Minh Thắng đều có nhiều kinh nghiệm tham gia giải quyết những vụ kiện trọng tài quốc tế phức tạp và có giá trị lớn.

The Legal 500 là một tổ chức nghiên cứu với bề dày hơn 30 năm chuyên phân tích năng lực và xếp hạng các công ty, tổ chức luật sư trên toàn thế giới. Việc các luật sư thành viên trong nhóm trọng tài quốc tế của Công ty luật YKVN được nêu tên trong danh sách The Legal 500 là một vinh dự lớn cho YKVN.

Được biết, đội nghiên cứu chuyên môn của The Legal 500 xây dựng danh sách này dựa trên việc thăm dò ý kiến các trọng tài viên đầu ngành trên thế giới cũng như các tổ chức trọng tài và luật sư hoạt động trong mảng trọng tài quốc tế tại Đông Nam Á. Kết quả là danh sách này bao gồm những luật sư được thị trường xem là tiêu chuẩn vàng.

Nhóm Luật sư thành viên của YKVN chuyên về trọng tài quốc tế tại Việt Nam và Singapore đã làm việc chặt chẻ với các công ty luật hàng đầu về trọng tài quốc tế như Wilmer Cutler Pickering Hale and Dorr, Shearman & Sterling, Gaillard Banifatemi Shelbaya Disputes và Drew & Napier v.v… trong nhiều vụ kiện trọng tài quốc tế phức tạp trong thời gian vừa qua. Qua đó, khả năng, kinh nghiệm của đội ngũ trọng tài quốc tế của YKVN đã được nhiều người trong cộng đồng trọng tài quốc tế biết đến và đó cũng là một trong những yếu tố để nhóm Luật sư chuyên về trọng tài của YKVN được vinh danh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt"
BVCL - Tối 24/3, tại TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương, UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963-24/3/2023) và tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt” toàn quốc với chủ đề “Măng non làm việc tốt-Đất nước mãi nở hoa”.