Nhiều hoạt động kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về thăm Quảng Bình

Đời sống | Tiến Thành | 09:21 31/05/2022

BVCL - Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng ôn lại truyền thống, ghi nhớ những tình cảm thiêng liêng, sâu sắc của Đảng, Bác Hồ kính yêu với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Bình.

capture.png
Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nhân dân tỉnh Quảng Bình. Ảnh: VOV

Chiều 30/5, tỉnh Quảng Bình tổ chức họp báo thông tin về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16/6/1957- 16/6/2022). Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng ôn lại truyền thống, ghi nhớ những tình cảm thiêng liêng, sâu sắc của Đảng, Bác Hồ kính yêu với Đảng bộ và Nhân dân Quảng Bình.

Cách đây 65 năm, ngày 16/6/1957, trong điều kiện đất nước còn bị chia cắt, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vào thăm tuyến lửa, động viên nhân dân Quảng Bình - Vĩnh Linh nơi chia cắt giới tuyến trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Dẫu thời gian vào thăm Quảng Bình rất ngắn, nhưng Người đã để lại cho Đảng bộ, quân và dân nơi đây những tình cảm thiêng liêng, sâu nặng. Trong 65 năm qua, khắc ghi lời Bác căn dặn, tỉnh Quảng Bình đã phát huy tiềm năng và lợi thế của địa phương, xây dựng quê hương giàu đẹp.

Dịp này, tỉnh Quảng Bình sẽ phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình; các hoạt động Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Bác Hồ và tưởng niệm anh hùng liệt sĩ; tổ chức Lễ báo công dâng Bác và chương trình nghệ thuật kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình; Ủy ban Dân tộc khen thưởng và tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số; Giao lưu “Đồng bào dân tộc Bru - Vân Kiều tỉnh Quảng Bình 65 năm vinh dự mang họ Hồ”; Trưng bày, triển lãm sách, hiện vật, hình ảnh với chủ đề “65 năm Quảng Bình làm theo lời Bác Hồ dạy”...

Dịp này, tỉnh Quảng Bình cũng tổ chức lễ khởi động Dự án cấp điện lưới quốc gia cho 2 xã Tân Trạch và Thượng Trạch, huyện Bố Trạch; khởi động Dự án nâng cấp Đường 20 “Quyết thắng”, thăm và tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số xã Tân Trạch và một số gia đình chính sách.

Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh: “Sự kiện Bác Hồ vào thăm Quảng Bình không chỉ đơn thuần là đến thăm một địa phương mà thời điểm đó, đây là nơi xa nhất của đất nước hòa bình lúc đó Bác Hồ đến được. Với ý nghĩa, tầm vóc sự kiện lịch sử như vậy, tỉnh Quảng Bình chọn đây là hoạt động để tổ chức một cách tương xứng".


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.