Nhà báo người Mỹ bị bắt khi đang tìm cách rời khỏi Myanmar

Thế giới | Ánh Ngọc | 11:59 25/05/2021

Một biên tập viên người Mỹ của tờ báo có trụ sở tại Myanmar đã bị chính quyền Yangon bắt giữ khi đang tìm cách bay ra khỏi nước này.

Danny Fenster, một công dân Mỹ, 37 tuổi và là biên tập viên của tờ Frontier Myanmar, đã bị bắt tại sân bay quốc tế Yangon khi đang tìm cách lên máy bay rời khỏi Myanmar.

e.jpg
Nhà báo Mỹ Danny Fenster. Ảnh: CNN.

"Chúng tôi không biết tại sao Danny bị giam giữ và không thể liên lạc với anh ấy kể từ sáng 24/5. Chúng tôi lo lắng cho sức khỏe của anh ấy và kêu gọi thả anh ấy ngay lập tức. Ưu tiên của chúng tôi hiện nay là biết chắc chắn anh ấy được an toàn và có thể cung cấp cho anh ấy bất cứ sự trợ giúp nào mà anh ấy cần", Frontier cho biết trong một tuyên bố.

Bên cạnh đó, Frontier cho biết thêm Fenster có thể đã được chuyển đến nhà tù Insein ở Yangon.

Phát ngôn viên chính quyền quân sự Myanmar chưa bình luận về thông tin. Phát ngôn viên đại sứ quán Mỹ tại Myanmmar cho biết "không thể cung cấp thông tin chi tiết do cân nhắc về quyền riêng tư".

Theo nhóm giám sát Reporting ASEAN, đã có ít nhất 34 nhà báo và phóng viên ảnh đang bị bắt giữ tại Myanmar.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trímột giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.