Nguyên nhân xe không vào bến Miền Đông mới

Đời sống | N. Diễm | 14:40 29/10/2022

BVCL - 300 chuyến xe không vào bến Miền Đông mới, là do hoạt động rải rác tại các bến khác, một số hoạt động theo hợp đồng xe dù.

ben-xe-mien-dong-moi.jpg
Bến xe Miền Đông mới còn vắng xe qua lại

Đây là nguyên nhân, được Sở giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh thông tin đến báo chí về tình trạng bến xe Miền Đông mới đìu hiu.

Sở giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết, việc di dời bến xe cũ sang bến mới từ đầu tháng 10 gặp nhiều khó khăn. Các xe không vào bến hoạt động ở các bến xe khác, như: Miền Tây, An Sương, Ngã Tư Ga. Một số xe không chấp hành di dời hoạt động ở các bến cóc.

Sở Giao thông Vận tải đã triển khai tăng cường kiểm tra xử lý tình trạng xe dù, bến cóc. Đồng thời, Sở cũng chỉ đạo rà soát, tiếp tục bổ sung xe bus trong thời gian tới, lên kế hoạch đầu tư nơi nghỉ ngơi cho hành khách, tài xế; tăng tiện ích cho bến xe để hút khách.

Được đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng, bến xe Miền Đông mới là bến xe lớn nhất nước. Tuy nhiên, suốt 2 năm qua, bến đìu hiu vì khá xa trung tâm và thiếu xe kết nối. Các giải pháp đang được các cơ quan triển khai khắc phục tình trạng vắng khách này.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Nội vụ đề xuất cán bộ 'dám nghĩ, dám làm' được miễn kỷ luật
BVCL - Bộ Nội vụ cho rằng cán bộ dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung nhưng không đạt, chỉ đạt một phần mục tiêu hoặc gặp rủi ro cần được xem xét miễn kỷ luật.