Người Nhật có tuổi thọ cao nhất thế giới, nhưng bí quyết để trường thọ rất đơn giản, chỉ vì họ kiên trì thực hiện 5 điều mỗi ngày

Văn hóa giải trí | Vian | 13:52 12/08/2022

Trong bảng xếp hạng tuổi thọ của các quốc gia trên thế giới, người Nhật có tuổi thọ cao nhất. Trong những năm gần đây, với tuổi thọ trung bình là 83,7 đối với nam, và 86,8 tuổi đối với nữ.

Chăm sóc thận hàng ngày

người nhật có tuổi thọ cao, tuổi thọ cao nhất thế giới, tuổi thọ người Nhật

Những người thận kém thường chuyển hóa kém, lâu ngày sẽ không đào thải được các chất độc hại và nhân purin ra khỏi cơ thể dẫn đến lượng axit uric tăng cao sẽ gây ra các triệu chứng bệnh gút và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Lúc này chúng ta cần bổ sung thêm chất pleiotropin có tác dụng làm giảm nồng độ acid uric trong máu bằng cách ức chế hoạt động của men xanthine oxidase trong gan và tăng hoạt tính của adenosine deaminase trong huyết thanh, từ đó ngăn ngừa sự hình thành bệnh gút.

Bổ sung PAC lâu dài có thể làm tan hạt tophi, giảm nồng độ axit uric, giảm đau khớp và đảo ngược hoạt động của bệnh gút. Ngoài ra, những người thường xuyên giao du, uống rượu, nhiều muối và nhiều dầu mỡ, axit uric cao và có các vấn đề về khớp cũng cần điều chỉnh và bổ sung lâu dài. Không những có thể làm giảm hàm lượng purin và giảm áp lực cho thận, mà còn cải thiện khả năng trao đổi chất của thận, tránh tích tụ nhân purin, duy trì hoạt động của thận và xương khớp.

Tuân thủ nguyên tắc "bớt dầu" mỗi ngày

người nhật có tuổi thọ cao, tuổi thọ cao nhất thế giới, tuổi thọ người Nhật

Khác với chế độ ăn của chúng ta, người Nhật chú trọng ít dầu mỡ hơn, thức ăn của họ thường không được chế biến quá nhiều. Hầu hết các loại rau củ đều được ăn sống và cũng có thể dùng để nấu canh, giúp giảm béo phì và tỷ lệ mắc các bệnh khác nhau.

30 loại thực phẩm nên ăn mỗi tuần

người nhật có tuổi thọ cao, tuổi thọ cao nhất thế giới, tuổi thọ người Nhật

Đây là điều mà nhiều người không làm, bởi vì chúng ta ăn rất ít rau và trái cây hàng ngày. Nhưng theo Bộ Y tế Lao động và Phúc lợi Nhật Bản từng khuyến cáo người Nhật ăn hơn 30 loại thực phẩm mỗi tuần là điều đáng học hỏi, đồng thời họ cũng rất thích ăn rong biển, các sản phẩm từ sữa, rau lá xanh, cá sống phi lê…

Ăn ít hơn và vận động nhiều hơn mỗi ngày

người nhật có tuổi thọ cao, tuổi thọ cao nhất thế giới, tuổi thọ người Nhật

Người Nhật yêu cầu cao về thực phẩm, họ thường ăn những thức ăn chất lượng nhưng ăn khá ít và rất thích thể thao, đây là điều mà nhiều người không làm được. Theo yêu cầu sức khỏe, người lớn phải tuân thủ ít tập luyện ít nhất 30 phút mỗi ngày để tăng cường sức khỏe cũng như phòng tránh các bệnh khác nhau.

Duy trì một tâm trạng tốt

người nhật có tuổi thọ cao, tuổi thọ cao nhất thế giới, tuổi thọ người Nhật

Một nghiên cứu được công bố gần đây cho thấy người già càng hạnh phúc thì tỷ lệ tử vong càng giảm, và đây là một đặc điểm của người Nhật. Cuộc sống của bạn chỉ tốt đẹp khi bạn có những điều tốt đẹp, và khi cảm xúc của bạn tồi tệ, bạn sẽ thấy rằng bất cứ điều gì tốt hơn trái tim của bạn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bình Định xin ý kiến Bộ TNMT về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu thi công cao tốc Bắc – Nam
BVCL - Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét chỉ đạo, hướng dẫn về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu, bãi đổ thải phục vụ dự án Đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2021- 2025, đoạn qua địa bàn tỉnh này.