Nghệ An: Tạm giữ nhóm thanh niên hỗn chiến bằng kiếm và súng

Thông tin pháp luật | Tào Đạt (T/h) | 17:13 07/03/2021

BVCL - Hai nhóm thanh niên hẹn nhau đến quán nhậu để giải quyết mâu thuẫn. Tại đây các đối tượng dùng kiếm, cốc thủy tinh, chai bia và súng tấn công lẫn nhau.

Ngày 7/3, Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ nhóm thanh niên gây rối trật tự công cộng xảy ra trên địa bàn.

Các đối tượng bị tạm giữ bao gồm: Trần Xuân Minh (SN 1995, trú tại khối 8, phường Trung Đô, TP Vinh), Vương Anh Tú (SN 1996, trú tại khối 3, phường Lê Lợi, TP Vinh), Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1990, trú tại khối 5, phường Đội Cung, TP Vinh), Nguyễn Đức Hậu (SN 2003, trú tại khối 9, phường Quán Bàu, TP Vinh) và Lê Trung Kiên (SN 1998, trú tại khối 1, phường Cửa Nam, TP Vinh).

nld-mediacdn-vn_anh-ban-nhau-1-1615090307859280591886(1).jpg
Một số đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiến

Theo cơ quan chức năng, do có mâu thuẫn nên vào khoảng 23h ngày 5/3, những thanh niên trên đã hẹn với một thanh niên tên Thắng, trú phường Hà Huy Tập, TP Vinh đến một quán nhậu ở phường Lê Lợi, TP Vinh để nói chuyện. Trong lúc giải quyết mâu thuẫn, Thắng cùng 3 thanh niên đi cùng dùng kiếm đe dọa nên hai bên xảy ra đánh nhau.

Do yếu thế hơn nên nhóm của Thắng đã bỏ chạy. Khi nhóm của Thắng bỏ chạy, Hậu, Tú, Kiên và Minh đã dùng cốc thủy tinh và chai bia ném về phía nhóm của Thắng.

Trong lúc rượt đuổi, Nguyễn Mạnh Hùng đã lấy ra một khẩu súng ngắn màu đen, nhãn hiệu GR88 và bóp cò, gây nên tiếng nổ lớn. Sau vụ hỗn chiến, các đối tượng nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo, công an TP. Vinh nhanh chóng đến hiện trường để làm rõ vụ việc. Ngày hôm sau (6/3), Trần Xuân Minh và Nguyễn Mạnh Hùng đã đến công an để đầu thú.

Cơ quan công an cũng tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vương Anh Tú, Lê Trung Kiên và Nguyễn Đức Hậu về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Tại cơ quan công an, nhóm này khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Công an TP Vinh đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chính thức ra mắt cuốn sách về phòng, chống tham nhũng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Sáng nay (2/2), Ban Nội chính Trung ương tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng chống tham nhũng, tiêu cực.