Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Đời sống | D. Thảo | 11:11 03/10/2022

BVCL - Sáng ngày 3/10, mưa trên địa bàn huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ngớt, nước đã rút. Suốt từ đêm qua đến sáng nay, các lực lượng của tỉnh Nghệ An và huyện Kỳ Sơn đã nỗ lực không ngừng nghỉ để khắc phục hậu quả lũ quét.

2_tlcv.jpg
Công tác khắc phục lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

Có mặt kiểm tra trực tiếp tại địa bàn thị trấn Mường Xén và xã Tà Cạ, ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu chính quyền huyện Kỳ Sơn và các xã bị ảnh hưởng của lũ ống, lũ quét phải bố trí nơi ăn ở, chỗ tá túc cho các gia đình bị trôi nhà cửa, bị sạt lở.

Hiện nay, ngoài lực lượng tại chỗ gần 300 người gồm công an, quân đội và dân quân tự vệ của huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đã huy động thêm 200 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang từ tỉnh lên để hỗ trợ chính quyền và nhân dân dọn dẹp đất đá, vệ sinh môi trường, sửa chữa nhà cửa và hạ tầng giao thông.

Sáng nay, 50 cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát cơ động tỉnh Nghệ An cũng đã có mặt tại huyện Kỳ Sơn để giúp người dân. Ngoài ra, huyện Tương Dương cũng điều động thêm 2 máy múc và các phương tiện, nhân lực lên hỗ trợ huyện Kỳ Sơn.

  • Khoảnh khắc khách sạn bị lũ cuốn trôi một cách khủng khiếp
    Văn hóa giải trí2 tháng trước - Tường San
    Do phải hứng chịu lượng nước mưa lớn trong nhiều ngày nên dòng sông của thung lũng Swat, Pakistan đã bị tràn. Sự việc này gây nên một đợt nước cuốn vô cùng mạnh khiến cho khách sạn Honeymoon của nơi đây bị tàn phá nặng nề, mọi thứ đều bị cuốn trôi sạch sẽ. May mắn thay, không có thiệt hại về người.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Hà Nội thành lập 4 đoàn liên ngành kiểm tra thực phẩm dịp Tết Quý Mão
BVCL - Công tác thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết, lễ hội và có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị; thanh tra, kiểm tra liên ngành từ cấp thành phố đến cấp xã, phường, thị trấn...