Nghệ An: Đã tạm giữ nghịch tử đuổi chém bố mẹ rồi phóng hỏa đốt nhà

Tào Đạt (T/h)| 10/03/2021 05:31

BVCL - Khi mẹ khuyên can đừng theo đám bạn xấu, cùng với việc xin tiền không được, đối tượng Lò Văn Huỳnh cầm dao đuổi chém bố mẹ, sau đó phóng hỏa đốt luôn căn nhà của gia đình mình.

Ngày 9/3, Công an huyện Quế Phong, Nghệ An cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Lô Văn Huỳnh (21 tuổi, trú xã tại Đồng Văn, huyện Quế Phong) để điều tra làm rõ về hành vi châm lửa đốt chính ngôi nhà của gia đình mình.

dot1.jpg
Căn nhà bị đối tượng Huỳnh đốt cháy.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 6/3, đối tượng Huỳnh về nhà xin tiền đi chơi thì được mẹ khuyên can đừng theo bạn bè xấu tụ tập bia rượu.

Do đó, Huỳnh liền chửi bới và cầm dao đuổi chém bố mẹ. Bị dọa chém, ông X. và bà Đ. liền bỏ chạy và sang nhà người khác ở.

Sau đó, đối tượng đi uống rượu với nhóm bạn và xảy ra mâu thuẫn. Khoảng 19h tối ngày 6/3, Huỳnh về châm lửa đốt nhà của mình. Lúc đó bố mẹ không có ở nhà.

Được biết, căn nhà mà Huỳnh châm lửa đốt vừa được bố mẹ và mọi người giúp sức xây dựng cách đây ít tháng.

Do căn nhà làm bằng gỗ nên ngọn lửa nhanh chóng bùng lên, người dân chạy đến dập lửa giúp gia đình nhưng không kịp. Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm và thiêu rụi hoàn toàn căn nhà.

Thông tin đến báo chí, ông Lương Thái Quý, Chủ tịch UBND xã Đồng Văn cho hay, đối tượng Huỳnh là con riêng của bà L.T.Đ. Trước khi xảy ra sự việc, Huỳnh ở cùng mẹ và bố dượng là ông X. (73 tuổi). Mặt khác, gia đình ông X. có hoàn cảnh khá khó khăn.

Ở địa phương, Huỳnh thường xuyên giao du, tụ tập uống rượu bia với nhóm bạn bè xấu và thỉnh thoảng xin tiền bố mẹ đi chơi.

Thông tin thêm, sau sự việc này, chính quyền địa phương cùng người dân thôn bản và một số tổ chức cá nhân cũng đã kêu gọi, chung tay ủng hộ cho gia đình ông X. một số tài sản, vật dụng để phần nào ổn định cuộc sống.

Hiện, cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra sự việc, giám định tài sản thiệt hại và xử lý nghiêm đối tượng theo quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Đã tạm giữ nghịch tử đuổi chém bố mẹ rồi phóng hỏa đốt nhà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO