Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022

Văn hóa giải trí | Thành Nhớ | 13:56 04/08/2022

Ngày 4/8, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Họp báo thông tin sự kiện Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022.

Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 cùng với nhiều hoạt động quảng bá hình ảnh về “đất và người” Bạc Liêu đến với bạn bè trong nước và quốc tế sẽ diễn ra từ 27/11 đến ngày 29/11.

da-co-hoai-lang2.jpg
Ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại họp báo

Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Bạc Liêu (1/01/1997 - 01/01/2022), thông qua các hoạt động của Ngày hội nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh về “đất và người” Bạc Liêu đến với bạn bè trong nước và quốc tế; tăng cường thu hút nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội nói chung và văn hóa, du lịch tỉnh nhà nói riêng; góp phần tạo động lực mạnh mẽ trong toàn Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bạc Liêu phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 - 2025) của tỉnh đã xác định.

Với chuỗi các hoạt động chính như; Liên hoan Đờn ca tài tử, khảo sát đánh giá tiềm năng, sản phẩm du lịch mới của tỉnh, Liên hoan nhạc Ngũ âm và múa dân gian Khmer, tổ chức không gian “Hội tụ tinh hoa Di sản văn hóa phi vật thể đại diện các vùng, miền” (gồm: Dân ca quan họ; Ca trù; Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên; Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh; Nghệ thuật Bài chòi; Hát Chèo; Đờn ca tài tử Nam Bộ), Tổ chức Ngày hội Tôm và Muối Bạc Liêu, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh, Tổ chức Hội thảo góp ý Đề án xây dựng sản phẩm OCOP “Khu Du lịch Cộng đồng Vườn nhãn Bạc Liêu” và tổ chức công nhận Chùa Xiêm Cán là điểm du lịch tiêu biểu Đồng bằng Sông Cửu Long…

da-co-hoai-lang.jpg
Quang cảnh buổi họp báo

Ngoài ra, sẽ có một số hoạt động diễn ra trước Ngày hội như: Trại sáng tác ảnh nghệ thuật du lịch Bạc Liêu năm 2022 với chủ đề “Du lịch Bạc Liêu hội nhập và phát triển”, triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật về thành tựu 25 năm phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bạc Liêu và ảnh đạt giải cao của Trại sáng tác ảnh nghệ thuật du lịch Bạc Liêu, Hội chợ Công nghiệp - Thương mại - Du lịch và sản phẩm OCOP tỉnh Bạc Liêu, Hội nghị “Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh, thành phố.

Tại họp báo, ông Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh: “Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội dạ cổ hoài lang năm 2022 là sự kiện đặc biệt quan trong của tỉnh trong năm nay, với nhiều hoạt động thiết thực sẽ có ý nghĩa thiết thực đối với mục tiêu phát triển du lịch tỉnh Bạc Liêu. Qua đó, cũng nhằm khẳng định vị thế trong việc tổ chức Ngày hội trong tương quan so sánh với nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Việc tổ chức thành công sự kiện trên có ý nghĩa đặc biệt trong việc quảng bá con người và đất Bạc Liêu, đưa du khách đến Bạc Liêu ngày càng nhiều hơn. Mục đích cuối cùng là hướng đến xây dựng tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển nhanh và bền vững, giúp cho đời sống của người dân được ấm no, hạnh phúc”.

Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội cấp tỉnh, có sự tham gia của các tỉnh, thành phố Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và một số tỉnh, thành phố trong cả nước.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Xử lý vụ cháy karaoke An Phú: Không bao che, không có vùng cấm
BVCL – “Quan điểm xử lý vụ cháy karaoke An Phú là không bao che, không có vùng cấm, xử lý lý nghiêm theo quy định pháp luật", Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương khẳng định tại họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 tháng đầu năm 2022 của tình Bình Dương.