Ngày 31/3, giá vàng giảm không phanh

Thị trường | Tào Đạt (T/h) | 18:02 31/03/2021

BVCL - Triển vọng phục hồi kinh tế Mỹ ngày một lớn đã hỗ trợ đồng USD tăng mạnh, qua đó đẩy giá vàng vào trạng thái lao dốc không phanh, xuống sát mức thấp nhất trong vòng 8 tháng qua.

Giá vàng trong nước

Mở phiên giao dịch sáng nay (31/3), giá vàng tiếp tục giảm sâu do ảnh hưởng từ thị trường thế giời

Tại Hà Nội, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 54,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,70 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 54,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,85 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,68 triệu đồng/lượng (bán ra).

gia-vang.jpg
Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới

Đến 8h30 ngày 31/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.684 USD/ounce.

Đêm 30/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.684 USD/ounce. Vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.684 USD/ounce. Giá vàng thế giới đêm 30/3 cao hơn khoảng 10,7% (163 USD/ounce) so với đầu năm 2020.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 47,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 7,0 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 30/3.

Giá vàng giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần trong bối cảnh đồng USD tăng giá, giá dầu giảm và lợi tức trái phiếu Mỹ gia tăng. Bên cạnh đó, giới đầu tư tiếp tục đánh cược vào các thị trường chứng khoán trên thế giới.

Cùng với đó, các nhà đầu tư lạc quan vào sự hồi phục của nền kinh tế khi mà ngày càng có nhiều người Mỹ được tiêm vaccine. Tổng thống Mỹ Joe Biden chuẩn bị công bố những kế hoạch mới nhằm vực dậy nền kinh tế.

Đến chiều 30/3, phần lớn các thị trường chứng khoán châu Á mở rộng mức tăng giữa bối cảnh đồng USD đạt mức cao nhất trong một năm, nhờ tâm lý lạc quan về đà phục hồi kinh tế toàn cầu.

Nhiều dự báo cho thấy, các thị trường chứng khoán trên thế giới sẽ tiếp tục nối dài đà tăng trong năm nay bất chấp những diễn biến không thuận gần đây.

Chứng khoán Mỹ nhiều khả năng sẽ lập các đỉnh cao mới nhờ các chính sách tài khóa nới lỏng, trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn cam kết duy trì chính sách tiền tệ siêu lỏng và lãi suất ở mức thấp kỷ lục.

Theo các chuyên gia, vàng tiếp tục gặp nhiều khó khăn vào thời điểm hiện tại và thị trường có nguy cơ rời về các mức thấp hơn khi lực mua là quá yếu. Sức cầu thấp chính là nguyên nhân dẫn tới việc vùng 1.700 USD/ounce đã một lần nữa bị phá vỡ.

Ở chiều ngược lại, nhiều người cho rằng vàng vẫn có thể tăng giá. Theo Wells Fargo, các nhà đầu tư vẫn có thể thấy những cú bứt phá không tưởng của vàng trong năm nay và có thể lên tới 2.200 USD/ounce do nguồn cung vàng thiếu hụt.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bình Định xin ý kiến Bộ TNMT về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu thi công cao tốc Bắc – Nam
BVCL - Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét chỉ đạo, hướng dẫn về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu, bãi đổ thải phục vụ dự án Đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2021- 2025, đoạn qua địa bàn tỉnh này.