Ngày 20/7, giá vàng trong nước đứng yên

Thị trường | Tào Đạt (T/h) | 09:15 20/07/2021

BVCL - Ngày 20/7, vàng trong nước đứng yên giá ở cả hai chiều so với thời điểm chốt phiên giao dịch trước đó. Trong khi đó, giá vàng thế giới bật tăng trở lại cho dù đồng USD vẫn treo cao.

Giá vàng trong nước

Mở phiên giao dịch sáng 20/7, giá vàng miếng trong nước được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 56,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,55 triệu đồng/lượng (bán ra), ngang bằng với mức giá tại thời điểm chốt phiên giao dịch ngày 19/7. Chênh lệch giữa mua và bán là 650.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 56,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,55 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên giá ở cả hai chiều so với thời điểm chốt phiên giao dịch trước đó . Chênh lệch giữa mua và bán là 700.000 đồng/lượng.

vang.jpg
Ảnh minh họa

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/7, giá vàng miếng trong nước được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 56,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,55 triệu đồng/lượng (bán ra), ngang bằng với mức giá ở cả hai chiều so với thời điểm đầu phiên cùng ngày. Chênh lệch giữa mua và bán là 650.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 56,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,55 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên giá mua vào, nhưng tăng 30.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với thời điểm mở phiên giao dịch ngày 19/7. Chênh lệch giữa mua và bán là 700.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Đến 9h ngày 20/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.816 USD/ounce.

Đêm 19/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.812 USD/ounce. Vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York ở mức 1.814 USD/ounce. Giá vàng thế giới đêm 19/7 thấp hơn khoảng 4,4% (83 USD/ounce) so với cuối năm 2020.

Giá vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 6,2 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 19/7.

Các chỉ số cho thấy, giá vàng thế giới đã tăng trở lại cho dù đồng USD vẫn treo cao. Sức cầu đối với vàng ở mức cao và xu hướng của mặt hàng này đã thay đổi.

Mở cửa phiên sáng đầu tuần trên thị trường châu Á, vàng giảm giá do đồng USD tăng mạnh và chấm dứt chuỗi 4 ngày tăng liên tiếp. Tuy nhiên, sức cầu đối với mặt hàng kim loại quý đã tăng trở lại.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng chuyển sang xu hướng tăng giá nhiều hơn. Nhiều tổ chức đã chuyển từ bán khi vàng vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce sang thành mua khi vàng xuống dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce.

Giá cả hàng hóa trên thế giới tiếp tục tăng. Và đây là một yếu tố hỗ trợ đối với vàng.

Mới đây, Mỹ vừa công bố doanh số bán lẻ trong tháng 6 tăng 0,6%, mạnh hơn so với dự báo của các nhà kinh tế. Các nhà kinh tế cho rằng, doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 6 sẽ giảm 0,4%.

Vàng tăng giá trở lại trong bối cảnh chứng khoán châu Á đồng loạt đi xuống phiên đầu tuần. Giới đầu tư lo ngại về lạm phát và sự lan rộng của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu với sự phát triển của biến thể Delta. Sự hoài nghi về triển vọng phục hồi của nền kinh tế thế giới gia tăng.

Thực tế cho thấy, sự lây lan của virus Delta khiến cả USD và vàng tăng giá. Tuy nhiên, sự mạnh lên đồng USD hạn chế đà tăng của giá vàng. Thị trường đang lo ngại về sự lây lan mạnh của biến thể Delta và tác động của nó đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Các nhà đầu tư lo ngại thị trường tài chính thế giới sẽ đối mặt với nhiều rủi ro do áp lực lạm phát ngày càng tăng và các ca mắc COVID-19 không ngừng tăng.

Vàng được dự báo sẽ còn tăng trong dài hạn. Trong tuần vừa qua, giá vàng thế giới tiếp tục ghi nhận tuần tăng thứ 4.

  • Ngày 13/7, giá vàng trong nước đi ngang
    Thị trườngmột năm trước - Tào Đạt
    BVCL - Ngày 13/7, giá vàng trong nước không có mấy biến động và tiếp tục đi ngang. Trong khi đó, kim loại quý này trên thế giới đã giảm giá mạnh do đồng USD tăng lên và giá dầu thô quốc tế giảm xuống.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Vùng Đông Nam Bộ phát triển phải nhanh, hài hòa, bao trùm tổng thể và bền vững
BVCL – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, diễn ra ngày 26/11 tại TPVũng Tàu.