Ngày 13/3: Giá vàng đã chững lại

Thị trường | Tào Đạt (T/h) | 15:19 13/03/2021

BVCL - Từ các chỉ số cho thấy, đà tăng của giá vàng đã có dấu hiệu chững lại. Chênh lệch giá mua - bán tiếp tục được các doanh nghiệp giữ ở mức chỉ 400.000 đồng/lượng, phản ánh nhu cầu trên thị trường không cao.

Giá vàng trong nước

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào 55,35 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 55,75 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch liền trước. Chênh lệch giá bán vàng hiện đang cao hơn giá mua 400.000 đồng/lượng.

gia-vang-hom-nay-10-3-tut-giam-chop-nhoang-vang-cho-len-dinh-moi-3.jpg
Ảnh minh họa

Hệ thống Bảo tín Minh Châu hiện niêm yết giá vàng SJC tại 55,33 - 55,73 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long cũng được điều chỉnh tăng, hiện niêm yết ở 52,45 - 53,00 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 55,36 – 55,77 triệu đồng/lượng, giá vàng tại DOJI giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI thời điểm hiện tại đang là 400.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới ở mức 1.719 USD/ounce, giảm nhẹ, quy đổi theo tỉ giá niêm yết khoảng 47,9 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC khoảng 7,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới giảm hơn 1% trong phiên giao dịch cuối tuần vì lợi suất trái phiếu và đồng USD tăng trở lại. Điều này có thể gây áp lực cho giá vàng trong nước trong phiên giao dịch sắp tới.

Ngưỡng hỗ trợ của kim loại quý hiện là 1.700 USD. Vàng được cho là thực sự có tiềm năng tăng cao hơn từ mức giá này. Tuy nhiên, có thể tiếp tục tăng được hay không sẽ thực sự phụ thuộc vào yếu tố định hình tâm lý thị trường.

Ngoài ra, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng trở lại mức cao nhất trong hơn một năm, theo đó làm tăng chi phí cơ hội sở hữu vàng. Đồng USD cũng phục hồi từ đáy một tuần. Chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ đang có xu hướng tăng nhẹ.

Ngày 11/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký thông qua gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD và cho biết đang nỗ lực để đẩy nhanh việc tiêm phòng vắc xin COVID-19, cũng như đưa quốc gia này tiền gần tới mức bình thường vào ngày 4/7. Giới đầu tư cũng đang chờ đợi cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), dự kiến diễn ra vào tuần tới để định hướng về chính sách tiền tệ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Nhà 67, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
 • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
  Tin nhanh 24h3 ngày trước - Ngọc Mai
  BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
 • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
  Tin nhanh 24h3 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
  BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Quý Mão 2023
  Tin nhanh 24h4 ngày trước - Minh Khang
  Nhân dịp Xuân Quý Mão - 2023, đúng thời khắc giao thừa thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng thân ái gửi tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước cùng đồng bào ta ở nước ngoài những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn Lời chúc Tết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.