Ngày 12/7, giá vàng trong nước đứng yên

Thị trường | Tào Đạt (T/h) | 09:19 12/07/2021

BVCL - Ngày 12/7, giá vàng trong nước không có biến động. Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm mạnh, USD yếu và tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Giá vàng trong nước

Mở phiên giao dịch sáng 12/7, giá vàng trong nước được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,50 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên ở cả hai chiều so với chốt phiên cuối tuần trước. Chênh lệch giữa mua và bán là 750.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 56,75 – 57,30 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá ở cả hai chiều so với cuối phiên giao dịch ngày 10/7. Chênh lệch giữa mua và bán là 550.000 đồng/lượng.

local-gold-price-exceed-to-nearly-vnd50-million-2173-1596848575910655898894.jpg
Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới

Đến 9h ngày 12/7, giá vàng thế giới niêm yết ở mức 1.808 USD/ounce (mua vào) và 1.808,5 USD/ounce (bán ra).

Giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 4,8 USD lên 1.807,9 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 8 trên sàn Comex New York tăng 8,4 USD lên 1.808,6 USD/ounce.

Theo các chuyên gia, việc đồng USD yếu đi khiến cho vàng trở nên hấp dẫn các nhà đầu tư. Lợi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Mỹ đã phục hồi từ mức thấp nhất trong hơn 4 tháng. Diễn biến này khiến chi phí cơ hội cho việc nắm giữ vàng vốn không phải tài sản sinh lời lên cao hơn.

Cùng với đó, biến thể Delta đang khiến những hàng hóa rủi ro cao trên toàn cầu bị giảm mạnh lợi thế trong mắt nhà đầu tư. Điều đó càng được củng cố khi biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vừa công bố tuần này cho thấy FED vẫn lo ngại về những bất ổn gia tăng, nhất là sau khi số liệu về thất nghiệp của Mỹ được công bố.

Tổng thống Joe Biden đã ký sắc lệnh hành pháp nhằm thúc đẩy cạnh tranh nội địa của nền kinh tế lớn nhất thế giới, đồng thời tăng cường các biện pháp nhằm chống độc quyền và ngăn chặn những hành vi cản trở cạnh tranh trong một loạt lĩnh vực.

Theo Tổng thống Biden, sắc lệnh sẽ buộc chính phủ liên bang phải thực thi đầy đủ và tích cực luật chống độc quyền của Mỹ để ngăn ngừa các hành động lạm dụng của các công ty độc quyền, ngăn chặn những thương vụ sáp nhập dẫn đến sa thải nhiều nhân công, chống tăng giá hàng hóa hay hạn chế sự lựa chọn của người tiêu dùng.

Các cơ quan chống độc quyền ở Mỹ sẽ phải tập trung vào các lĩnh vực giá nhân công, lao động, chăm sóc sức khỏe, công nghệ và nông nghiệp khi giải quyết những vướng mắc của người tiêu dùng.

Diễn biến khó lường của đại dịch có thể làm chậm tiến trình phục hồi kinh tế không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới. Vàng thường được coi như “hàng rào” chống lại những bất ổn kinh tế và chính trị cũng như lạm phát tăng phi mã.

Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 16 chuyên gia trên phố Wall, thì có 12 người dự báo vàng sẽ tăng giá, có 2 người nhận định giá vàng giảm và như vậy, cũng đã có 2 dự báo giá vàng sẽ đi ngang.

Đối với khảo sát trực tuyến, với 902 người tham gia, thì hơn 61% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 20% cho rằng giá vàng giảm và 19% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cụ thể hóa những cơ chế kiểm soát quyền lực để xây dựng Nhà nước pháp quyền
BVCL - Cùng với quá trình đổi mới và phát triển đất nước, quan điểm, tư tưởng của Đảng và Bác Hồ về Nhà nước pháp quyền được nhận thức, đổi mới và phát triển không ngừng.
 • Lĩnh án tù vì mâu thuẫn trong lúc hát karaoke
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến đối với bị cáo Phạm Văn Diện (SN 1994, trú ở thôn Đồng Đoài, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
 • Bắc Ninh: Lĩnh án tù vì trộm cắp tài sản
  Tòa tuyên ánhôm qua - Hồng Huê – Trương Hiếu
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Trình Văn Lành (SN 1988, trú ở thôn Trà Lấu, xã Yên Hân, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) về tội “Trộm cắp tài sản”.
 • Tử hình người cha sát hại con gái và bạn trai
  Tòa tuyên ánhôm qua - Gia Ân - Huyền Trang
  BVCL - Sau khi đâm gục bạn trai của con, Lê Đình Ngọc tiếp tục tước đoạt mạng sống của người con gái . Với hành vi trên, Ngọc bị Tòa tuyên án tử hình.