Nga mở rộng xét nghiệm nhanh COVID-19 tại các sân bay lớn

Thế giới | 18:47 08/08/2020

(BVCL) Nga đang mở rộng việc xét nghiệm nhanh COVID-19 tại các sân bay lớn ở thủ đô Moscow sau khi áp dụng tại sân bay Sheremetyevo sầm uất nhất ở thủ đô.

Đây là thông tin do đại diện Quỹ Đầu tư trực tiếp Liên bang Nga (RDIF) cho biết. Theo RDIF, hệ thống xét nghiệm COVID-19 xách tay để vừa trong hai chiếc va li nhỏ sẽ cho kết quả trong vòng một giờ và hiện đã được một số công ty Nga sử dụng tại các sự kiện lớn.

Moscow đã thông báo nối lại một số chuyến bay quốc tế tới Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và Tanzania từ ngày 1/8, khi cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 ở Nga đã có phần lắng dịu. Nga cũng đang đàm phán với nhiều nước khác để khởi động lại các chuyến bay quốc tế.

Nga mở rộng xét nghiệm nhanh COVID-19 tại các sân bay lớn - Ảnh 1.

Dịch vụ xét nghiệm sẽ được triển khai tại các sân bay trong vòng một tuần. (Ảnh: AP)

RDIF cho biết, các cuộc xét nghiệm nhanh sẽ được mở rộng áp dụng tại những sân bay lớn nhất khác của Moscow như sân bay quốc tế Vnukovo International và Moscow Domodedovo. Việc xét nghiệm nhanh sẽ được áp dụng với cả hành khách đi và đến. Dịch vụ xét nghiệm nhanh COVID sẽ được triển khai tại các sân bay trong vòng một tuần.

Nga có số ca nhiễm COVID-19 cao thứ 4 thế giới với trên 877.000 trường hợp, trong đó hơn 14.700 người đã tử vong vì virus SARS-CoV-2.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí2 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.