Nấu canh mướp vào mùa hè muốn ngon, thử ngay công thức với cách kết hợp độc đáo này

Du lịch - Ẩm thực | Vian | 10:23 28/06/2022

Canh mướp lạc tuy là món ăn đơn giản và dân dã nhưng khi nấu cùng nước xương ninh thì cực kỳ bổ dưỡng và thơm ngon.

Khi ăn món này, có thể cảm nhận rõ rõ vị bùi bùi của lạc và vị thơm ngon của mướp. Món này thích hợp cho các mẹ đang cho con bú hoặc làm phong phú hơn mâm cơm gia đình:

Nguyên liệu:

- Mướp hương: 2 quả to.

- Lạc tươi đã bóc: 200gr.

- Xương hoặc sườn lợn: 500gr.

- Hành lá, mùi tàu.

- Hạt nêm, nước mắm, mì chính.

Cách làm:

Canh mướp, Canh mướp nấu lạc, món ngon

Ninh xương sườn cho nhừ.

Mướp nạo sạch vỏ.

Mướp thái miếng vừa ăn.

Hành, mùi tàu thái khúc hoặc thái nhỏ tuỳ thích.

Canh mướp, Canh mướp nấu lạc, món ngon

Canh mướp, Canh mướp nấu lạc, món ngon

Lạc tươi rửa sạch.

Bóc vỏ sau đó đập dập lạc.

Canh mướp, Canh mướp nấu lạc, món ngon

Canh mướp, Canh mướp nấu lạc, món ngon

Sườn nhừ nêm nếm nước cho vừa ăn sau đó cho nạc vào ninh mềm, gần ăn cho thêm mướp nấu khoảng 5 phút mướp chín rồi thêm hành, mùi tàu. Vậy là đã xong bát canh mướp nấu lạc dân dã nhưng cực đưa cơm.

Theo Facebook: Trần Phương Thùy


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Quan điểm xử lý vụ cháy karaoke An Phú: Không bao che, không có vùng cấm
BVCL – Sáng 04/10, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương tổ chức Họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 tháng đầu năm 2022, ông Nguyễn Tầm Dương – Chánh văn phòng UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.