Mỹ vào cuộc điều tra vụ binh sĩ vô tình lộ tin mật về kho vũ khí hạt nhân ở châu Âu

Thế giới | Tào Đạt (Theo Sputnik) | 12:35 02/06/2021

BVCL - Theo phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby, không quân Mỹ đang tiến hành điều tra nghi vấn một số binh sĩ thuộc quân chủng này có thể đã tiết lộ dữ liệu về các căn cứ tuyệt mật có chứa vũ khí hạt nhân ở châu Âu thông qua những thẻ ghi nhớ (flashcard).

Trả lời hãng tin Sputnik, ông John Kirby, phát ngôn viên Lầu Năm Góc, cho biết: “Không quân Mỹ đang tiến hành cuộc điều tra về vụ binh sĩ thuộc quân chủng này có thể đã hé lộ nhiều căn cứ được triển khai vũ khí hạt nhân tại châu Âu thông qua những thẻ ghi nhớ (flashcard) được dùng để ghi nhớ các giao thức bảo mật”.

lau-nam-goc-jpeg-3857-1611880157.jpg
Phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby. Ảnh: AP

Theo ông Kirby, chính sách của Bộ Quốc phòng Mỹ là không xác nhận hay phủ nhận sự hiện diện của các loại vũ khí hạt nhân ở bất kỳ địa điểm cụ thể nào. Không quân Mỹ đang điều tra tính phù hợp của thông tin được chia sẻ thông qua các flashcard.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc nhấn mạnh, tất cả hệ thống vũ khí Mỹ đều được an toàn và bảo mật.

Được biết, trang web điều tra Bellingcat tuần trước đã đăng tải những báo cáo về việc binh sĩ Mỹ có nhiệm vụ canh gác các căn cứ triển khai vũ khí hạt nhân tại châu Âu đã sử dụng các flashcard và vô tình tiết lộ nhiều giao thức an ninh nhạy cảm về vũ khí hạt nhân của Mỹ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nâng cao hiệu quả quản lý thuế trong thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số
BVCL - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện về việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý thu thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số.